Thứ ba, 24/04/2018, 23:23 GMT+7
Hội Luật gia Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập và Đại hội điển hình tiên tiến lần thứ II
(Pháp lý) – Ngày 04/4/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong – Hà Nội ) Hội Luật gia Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Hội và Đại hội điển hình tiên tiến lần thứ II.

Tham dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của Đồng chí Lê Hồng Anh- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Đ/c Nguyễn Văn An-Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc Hội; Đ/c Trần Quốc Vượng – Bí thư TW Đảng, Chánh Văn phòng TW Đảng; Đ/c Nguyễn Doãn Khánh- Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính TW; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra TW, Văn phòng Chính Phủ, Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc VN, Bộ tư pháp, VKSNDTC, TANDTC, các đ/c Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo HLGVN qua các thời kì và hơn 260 Đại biểu Luật gia đại diện cho hơn 46. 000 hội viên Luật gia trên toàn quốc.

Đồng chí Lê Hồng Anh- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Mở đầu buổi Lễ kỉ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã có bài Diễn văn quan trọng ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm qua của Hội. Diễn văn nhấn mạnh:  Dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ luật gia đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành cùng với sự phát triển của đất nước. Nhìn lại chặng đường 60 năm Hội Luật gia Việt Nam xây dựng và phát triển cho thấy, lịch sử của Hội Luật gia Việt Nam và của giới luật gia Việt Nam luôn gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước và dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình lịch sử xây dựng và phát triển, Hội Luật gia Việt Nam luôn xác định phải lấy đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước làm cơ sở cho tổ chức và hoạt động của mình. Gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc đã trở thành bản chất trong hoạt động của Hội và là truyền thống tốt đẹp của Hội và của các thế hệ hội viên.
Với phương châm Đoàn kết, Dân chủ, Sáng tạo, Phát triển, các cấp Hội và hội viên Hội Luật gia Việt Nam đã tham gia tích cực, nhiệt tình, tâm huyết vào các hoạt động của Hội, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội Luật gia Việt Nam ngày càng vững mạnh, trở thành một tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tự hào về lịch sử 60 năm xây dựng, phát triển và truyền thống tốt đẹp của Hội, các cấp hội và hội viên Hội Luật gia Việt Nam hôm nay tiếp tục phấn đấu để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh; xây dựng đội ngũ Luật gia Việt Nam giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị, tư tưởng, tận tụy với nghề, vì dân, vì công lý; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN, bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, phát triển kinh tế thị trường, tiếp tục xây dựng nền tảng vững chắc để sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại Lễ kỉ niệm, Đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam có bài Diễn văn quan trọng, ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm thành lập và phát triển HLGVN

Trong suốt chặng đường lịch sử thành lập và phát triển 60 năm qua, Hội Luật gia VN luôn nhận được sự quan tâm của các Đ/c lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, Đ/c Lê Hồng Anh- Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng  nhấn mạnh: Nhìn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Hội Luật gia Việt Nam cho thấy lịch sử của Hội Luật gia Việt Nam luôn gắn với lịch sử phát triển của đất nước và dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và phát triển, các cấp Hội và toàn thể hội viên của Hội cần tiếp tục phấn đấu xây dựng Hội Luật gia Việt Nam vững mạnh toàn diện. Đ/c Lê Hồng Anh cũng lưu ý, thời gian tới HLGVN cần  thực hiện tốt một số công việc: Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt văn bản chỉ đạo quan trọng của Đảng và Nhà nước đối với công tác của Hội; Chủ động, sáng tạo và đa dạng hóa các hoạt động của Hội để tổ chức thực hiện có hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ XII của Hội Luật gia Việt Nam đã đề ra. Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng đội ngũ Luật gia, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy trí tuệ và tài năng của hội viên tham gia các hoạt động của Hội; Cùng với việc tiếp tục chủ trì và tham gia soạn thảo các dự án Luật, góp ý các dự án Luật và các văn bản quy phạm pháp luật, Hội cần tăng cường tham gia công tác giám sát và phản biện về chính sách, pháp luật; làm nòng cốt trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người nghèo; tham gia tích cực công tác hòa giải ở cơ sở, bảo vệ pháp lý, bảo vệ quyền con người… tham gia tích cực có hiệu quả vào nhiệm vụ cải cách tư pháp, cải cách hành chính, đổi mới công tác lập pháp. Tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng hợp tác với những luật gia tiến bộ ở các nước và các tổ chức quốc tế nhất là trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia. Thực hiện tốt vai trò tư vấn cho Nhà nước về mặt pháp lý khi giải quyết các tranh chấp quốc tế có liên quan đến chủ quyền quốc gia; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, góp phần bảo vệ công lý, hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Nhóm PV Nội chính ( thực hiện)

Các tin liên quan:

VTV: Hội Luật gia Việt Nam kỷ niệm 60 năm thành lập

chinhphu.vn: Hội Luật cần đẩy mạnh hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nghèo.

 


  • Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội ký kết giao ước thi đua năm 2018Ngày 09/4/2018, tại trụ sở Bộ Công an, Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Thư ký: Dương Đình Khuyến, Trưởng Ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; Trần Đức Long, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; đại diện 36 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Luật gia Bộ Công an.
  • Củng cố và phát triển các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam Ngày 29/3/2017 tại Trụ sở Hội Luật gia Việt Nam, Ban Thường trực Trung ương Hội đã tổ chức Hội nghị các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội với sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và đồng chí Dương Thành Bắc, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam. Tham dự Hội nghị có 46 đại biểu là Lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Trung ương Hội và đại diện của 33 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội.
  • Từng bước đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động Hội Ngày 23 tháng 3 năm 2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị liên tịch Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 14, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá kết quả công tác Hội quý I và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội trong Quý II năm 2018; xem xét thông qua dự thảo hướng dẫn trình tự, thủ tục đề nghị miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; bàn kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
  • Tập huấn về Công ước chống tra tấn của Liên Hợp QuốcNgày 20/3/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức buổi tập huấn Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2273522805
EUR27564.1227893.62
AUD17093.4917350.03