Cầu thủ 29 tuổi đã làm nên tên tuổi của anh trong vai trò hậu vệ cánh. Nhưng Lahm mới được HLV Pep Guardiola đôn lên vị trí tiền vệ sau chấn thương của Javi Martinez ở Bayern. Xavi tin rằng sự thay đổi ấy sẽ biến Lahm thành một địch thủ đáng gờm hơn nữa.
Lahm được Xavi ca ngợi - Ảnh: Getty
Xavi chia sẻ với Sport Bild: “Lahm là một cầu thủ đẳng cấp, người có thể thi đấu ở mọi vị trí trên sân. Anh ấy dường như có thể giỏi hơn nữa. Lahm đã có mọi thứ để trở thành một tiền vệ đẳng cấp.”
Bản thân HLV Pep Guardiola cũng tin rằng ông đã có một quyết định đúng và Lahm chính là người phù hợp cho vị trí tiền vệ của Bayern: “Cái cách Lahm thi đấu trong vài trận gần đây khiến tôi nghĩ rằng không ai có thể chơi tốt hơn thế ở vị trí ấy. Trong trận hòa 1-1 với Leverkusen tuần trước, cậu ấy đã kiểm soát hoàn toàn khu trung tuyến. Cậu ấy chạm bóng tới 115 lần.”
Lahm cũng tỏ ra hài lòng với vai trò mới - cho phép anh can thiệp sâu hơn vào cục diện trận đấu: “Tôi yêu khu vực trung tâm, ở đó có nhiều niềm vui.”
Anh từng bắt chết Messi khi hai đội gặp nhau - Ảnh: Getty
Đương nhiên, Xavi có rất nhiều lý do để ca ngợi Lahm. Barcelona vĩ đại của Xavi mới chịu thua Bayern Munich với tổng tỉ số 0-7. Đội bóng xứ Catalunya đã nhận thất bại thảm hại nhất kể từ khi họ thiết lập thế thống trị với bóng đá thế giới hồi năm 2009. Lahm chính là thành viên chủ chốt của tập thể Bayern đã đánh bại Barca ấy.
Bản thân cầu thủ người Đức là một hậu vệ đa năng. Anh có thể thi đấu cả ở cánh phải và cánh trái hàng phòng ngự, thậm chí có thể đá tiền vệ công và vai trò mới nhất là tiền vệ trung tâm. Lahm được thừa nhận là một trong những hậu vệ cánh hay nhất thế giới suốt nhiều năm qua.
- Sáng nay (16/9), diễn ra hội nghị toàn quốc quán triệt 4 nghị quyết của Bộ Chính trịHội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức sẽ diễn ra vào sáng nay (16/9).
- Tăng cường phối hợp, tạo điều kiện tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấpThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công văn số 1121/TTg-QHĐP ngày 09/9/2025 về việc phối hợp, tạo điều kiện tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp.
- Thông tấn xã Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3Sự kiện khẳng định truyền thống vẻ vang 80 năm của TTXVN, tri ân thế hệ đi trước và ghi dấu bước phát triển mới của cơ quan thông tấn quốc gia trong kỷ nguyên số.
- Quốc hội sẽ họp xem xét công tác nhân sự, dự kiến làm việc khoảng 42 ngàyDự kiến kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 43 dự án luật, nghị quyết thuộc công tác lập pháp; 12 nhóm nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |