Cầu thủ 29 tuổi đã làm nên tên tuổi của anh trong vai trò hậu vệ cánh. Nhưng Lahm mới được HLV Pep Guardiola đôn lên vị trí tiền vệ sau chấn thương của Javi Martinez ở Bayern. Xavi tin rằng sự thay đổi ấy sẽ biến Lahm thành một địch thủ đáng gờm hơn nữa.

Lahm được Xavi ca ngợi - Ảnh: Getty
Xavi chia sẻ với Sport Bild: “Lahm là một cầu thủ đẳng cấp, người có thể thi đấu ở mọi vị trí trên sân. Anh ấy dường như có thể giỏi hơn nữa. Lahm đã có mọi thứ để trở thành một tiền vệ đẳng cấp.”
Bản thân HLV Pep Guardiola cũng tin rằng ông đã có một quyết định đúng và Lahm chính là người phù hợp cho vị trí tiền vệ của Bayern: “Cái cách Lahm thi đấu trong vài trận gần đây khiến tôi nghĩ rằng không ai có thể chơi tốt hơn thế ở vị trí ấy. Trong trận hòa 1-1 với Leverkusen tuần trước, cậu ấy đã kiểm soát hoàn toàn khu trung tuyến. Cậu ấy chạm bóng tới 115 lần.”
Lahm cũng tỏ ra hài lòng với vai trò mới - cho phép anh can thiệp sâu hơn vào cục diện trận đấu: “Tôi yêu khu vực trung tâm, ở đó có nhiều niềm vui.”

Anh từng bắt chết Messi khi hai đội gặp nhau - Ảnh: Getty
Đương nhiên, Xavi có rất nhiều lý do để ca ngợi Lahm. Barcelona vĩ đại của Xavi mới chịu thua Bayern Munich với tổng tỉ số 0-7. Đội bóng xứ Catalunya đã nhận thất bại thảm hại nhất kể từ khi họ thiết lập thế thống trị với bóng đá thế giới hồi năm 2009. Lahm chính là thành viên chủ chốt của tập thể Bayern đã đánh bại Barca ấy.
Bản thân cầu thủ người Đức là một hậu vệ đa năng. Anh có thể thi đấu cả ở cánh phải và cánh trái hàng phòng ngự, thậm chí có thể đá tiền vệ công và vai trò mới nhất là tiền vệ trung tâm. Lahm được thừa nhận là một trong những hậu vệ cánh hay nhất thế giới suốt nhiều năm qua.
Tp.HCM: Nhiều địa phương tổ chức cử tri tiếp xúc người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, ứng cử HĐNDCác ứng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XVI đã lắng nghe nhiều tâm tư nguyện vọng của người dân cũng như trình bày quan điểm về việc bảo vệ, an sinh, phát triển kinh tế của người dân địa phương.
Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam: Theo đuổi vấn đề đến cùng để giữ gìn sự tin cậy của cử triKhông chỉ trình bày chương trình hành động, ông Nguyễn Khánh Ngọc còn cam kết thiết lập cơ chế liên hệ thường xuyên với cử tri địa bàn ứng cử, theo dõi, đôn đốc giải quyết kiến nghị đến cùng để giữ vững niềm tin của Nhân dân.
Lựa chọn đại biểu thực sự xứng đáng, nói tiếng nói của dân, lo việc của dânMỗi lá phiếu không chỉ thể hiện quyền lợi của cử tri mà còn là trách nhiệm chính trị quan trọng, khẳng định vai trò trung tâm của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
Chủ tịch MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Phú ThọBà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ứng cử tại tỉnh Phú Thọ.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

