Thứ hai, 30/01/2023, 20:57 GMT+7
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp làm việc với Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật, Hội Luật gia Việt Nam
Chiều ngày 09 tháng 5 năm 2022, đoàn công tác của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp do đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật, Hội Luật gia Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi làm việc


Nội dung buổi làm việc để trao đổi ý kiến về một số nội dung liên quan đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tham gia hòa giải ở cơ sở của Hội Luật gia Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật; đồng chí Trần Văn Quảng, Phó Trưởng Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật cùng các cán bộ của Ban.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Huệ phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Huệ đã trình bày tóm tắt kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở và việc triển khai các Đề án có liên quan trong lĩnh vực này của Hội Luật gia Việt Nam trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi ý kiến về những vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc khi triển khai các hoạt động nêu trên tại địa phương, cũng như trách nhiệm của Bộ Tư pháp trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện để Hội triển khai các hoạt động này. Qua đó đưa ra những giải pháp, đề xuất, kiến nghị giúp Hội Luật gia Việt Nam có thể phát huy hơn nữa vai trò trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ.

 

Đồng chí Lê Vệ Quốc phát biểu tại buổi làm việc

 

Thông qua buổi làm việc, đồng chí Lê Vệ Quốc ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật của Hội Luật gia Việt Nam để tham mưu cho lãnh đạo Bộ Tư pháp quan tâm giải quyết, tạo điều kiện cho Hội tiếp tục phát triển và hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Lê Hoàng Linh

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,250.0023,620.00
EUR24,814.9626,204.51
AUD16,192.2116,882.69