Thứ ba, 28/03/2023, 10:07 GMT+7
Vòng bán kết “Giải bóng đá Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ hai”
Ngày 15/8/2016, đã diễn ra 2 trận đấu bán kết trong khuôn khổ “Giải bóng đá Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 2”.

 

 

Bán kết 1 là trận đấu giữa đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và đội Star tower. Bước vào hiệp đấu thứ nhất, hai đội nhập cuộc khá thận trọng với lối đá phòng ngự chặt, phản công nhanh. Đến phút thứ 5, từ một pha lên bóng tấn công, cầu thủ của đội Star tower đã để tay chạm bóng gần khu vực cầu môn đội bạn, hậu vệ Đỗ Lê Nam đã thực hiện cú xút phạt hiểm hóc vào cầu môn đội Star Tower, ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. Phát huy lợi thế dẫn trước bàn thắng, các cầu thủ đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam chơi càng hay và có nhiều pha bóng gây nguy hiểm cho khung thành đối phương. Tới phút thứ 10, từ pha lên bóng nhanh, các cầu thủ đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã có pha phối hợp đẹp mắt, loại bỏ hàng phòng thủ của đội bạn, tiền vệ Huy Hoàng đã đối mặt với thủ môn đội bạn và thực hiện cú dứt điểm thành công, nâng tỷ số lên 2-0. Bị dẫn trước hai bàn, đội Star Tower dồn lên tấn công. Tuy nhiên, không có cơ hội ghi bàn nào rõ nét cho đội Star Tower trước hàng phòng thủ chắc chắn và dày dạn của đội bạn. Và tỷ số 2-0 đã được giữ nguyên cho tới hết hiệp 1.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam chủ động lui về phòng ngự bảo vệ tỷ số, đội Star Tower đã dồn lên tấn công nhanh và ép sân ngay từ đầu, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành đội bạn. Phút thứ 15, từ một pha bóng nguy hiểm trước khung thành đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, đội Star Tower đã ghi bàn thắng thu hẹp khoảng cách 1-2. Mặc dù liên tục tấn công và ép sân đội bạn cho tới hết trận đấu nhưng các cầu thủ đội Star Tower vẫn không ghi thêm được bàn thắng nào. Với chiến thắng 2-1, đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã giành vé vào chung kết.

Tại trận Bán kết 2 giữa đội Báo Đời sống và Pháp luật và đội Eyeplus FC đã diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên. Khán giả trên sân được chứng kiến cuộc so tài giữa một đội dày dạn kinh nghiệm và một đội có sức trẻ, nhiệt huyết mong muốn cống hiến. Với kinh nghiệm của mình đội Báo Đời sống và Pháp luật nhập cuộc với những đường bóng ngắn, sắc xảo kìm chân được đội EyePlus FC trong khoảng hơn 5 phút đầu hiệp một. Đội EyePlus FC luôn tìm cho mình những cơ hội phản công. Trong một tình huống dốc bóng từ phía cánh phải, cầu thủ số 8 của đội EyePlus FC đã có một pha dứt điểm đẹp mắt về phía khung thành đối phương, thủ môn của đội Báo Đời sống và Pháp luật bất lực trước pha dứt điểm này.  Đây là bàn thắng được đánh giá là bàn thắng đẹp nhất từ đầu Giải. Từ khi bị dẫn trước một bàn Đội Báo Đời sống và Pháp luật ra sức tấn công tìm cơ hội san bằng tỉ số. Nhưng mọi nỗ lực của Đội Báo Đời sống và Pháp luật đều bị cột dọc và xà ngang từ chối. Kết thúc hiệp 1 hai đội ra sân với tỉ số 1 - 0 nghiêng về EyePlus FC. Sang hiệp 2, không để cho các “đàn anh” lấn át như những phút đầu hiệp 1, đội EyePlus FC ồ ạt tấn công với những pha dứt điểm nhanh về phía khung thành đội Báo Đời sống và Pháp luật. Với một pha phản công nhanh, phối hợp nhịp nhàng, cầu thủ số 7 của đội EyePlus FC ghi bàn thắng, ấn định tỉ số 2-0. Điều này có nghĩa là đội EyePlus FC sẽ giành vé đá trận Chung kết tranh giải Nhất - Nhì với đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

Kết thúc vòng loại bán kết đã tìm ra được 2 đội vào chung kết đó là đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam gặp đội Eyeplus FC và trận tranh giải ba giữa đội Star Tower gặp đội Đời sống và pháp luật.

17h30 phút, ngày 17/8/2016, sẽ diễn ra trận đấu chung kết tranh cúp vô địch và trận tranh giải ba./.

Tạ - Tuấn.

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,310.0023,680.00
EUR24,766.2626,152.97
AUD15,276.1915,927.54