Cử tri hỏi: Việc xóa tên người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân được thực hiện như nào?
Về vấn đề này xin được trả lời như sau:
Theo quy định tại Điều 60 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp năm 2015 thì việc Xóa tên người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân được thực hiện như sau:
1. Người có tên trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội đã được Hội đồng bầu cử quốc gia công bố mà đến thời điểm bắt đầu bỏ phiếu bị khởi tố bị can, bị bắt, giữ vì phạm tội quả tang, bị mất năng lực hành vi dân sự, chết hoặc vi phạm nghiêm trọng pháp luật về bầu cử thì Hội đồng bầu cử quốc gia xóa tên người đó trong danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội.
2. Người có tên trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân đã được Ủy ban bầu cử công bố mà đến thời điểm bắt đầu bỏ phiếu bị khởi tố bị can, bị bắt, giữ vì phạm tội quả tang, bị mất năng lực hành vi dân sự, chết hoặc vi phạm nghiêm trọng pháp luật về bầu cử thì Ủy ban bầu cử, sau khi thống nhất ý kiến với Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp, quyết định xóa tên người đó trong danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân.
- Hiệp thương cử 6 nhân sự giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt NamTại Hội nghị, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua danh sách các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
- Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai (mới): Một mái nhà, chung lý tưởng phụng sự cộng đồngUBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 213/QĐ-UBND cho phép hợp nhất Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai và Hội Luật gia tỉnh Bình Phước thành Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai (mới), mở ra bước chuyển mình đáng chú ý của tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp mang tính đặc thù trong giai đoạn phát triển mới của địa phương hợp nhất.
- Công bố Quyết định thành lập 19 Ban, đơn vị Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt NamHòa trong không khí cả nước diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính và thực hiện Quyết định 304-QĐ/TW của Bộ Chính trị, chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Quyết định "sắp xếp lại giang sơn" là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lượcViệc hợp nhất không gian phát triển Tp.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu là bước đi chiến lược, mở ra không gian siêu đô thị mới cho quốc gia.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo tuyển dụng
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |