17:16 11/01/2023 GMT+7
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tặng quà cho bà con tại xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu
Ngày 09/01/2023, Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác tới xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trao quà cho bà con dân tộc sinh sống trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch số 245 KH/ĐU, ngày 15/11/2022 của Đảng Ủy Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam về thực hiện Chỉ thị số 05–CT/TW ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 32-KH/ĐUK ngày 26/8/2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030. Ngày 09/01/2023, Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác tới xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trao quà cho bà con dân tộc sinh sống trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Trần Đức Long phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng Đoàn, Bí thư Đảng Ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, cho biết đây là hoạt động sẽ được tổ chức hàng năm đến năm 2030. Đảng ủy cơ quan TW Hội sẽ phối hợp với các tổ chức đoàn thể nhằm giúp đỡ một xã nghèo bằng hình thức thích hợp, thông qua nhiệm vụ chuyên môn của Hội đó là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý giúp người dân nâng cao ý thức, nhận thức pháp luật, chấp hành tốt chủ trương, chính sách Pháp luật của Nhà nước cũng như đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Hàng năm, Hội sẽ tổ chức vận động cán bộ, đảng viên, người lao động hoặc từ các nguồn lực khác ủng hộ kinh phí, vật chất để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tả Ngảo.

 

Đồng chí Trần Thế Tuấn phát biểu tại Hội nghị


Tại hội nghị, đồng chí Trần Thế Tuấn, Bí thư đảng uỷ xã Tả Ngảo thông tin, xã Tả Ngảo có hơn 61% hộ nghèo, người dân tộc chiếm 98,9 %. Điều kiện sinh sống của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn, nhận thức về những phong tục tập quán còn cổ hủ, vẫn còn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết... 

Đồng chí Trần Thế Tuấn mong muốn tại hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hỗ trợ pháp lý do Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tổ chức sẽ giúp bà con nhân dân, nhất là đoàn viên thanh niên trên địa bàn nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện chủ chương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, Bí thư đảng ủy xã cũng dành những lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và các tổ chức đoàn thể đã dành tình cảm cho bà con đồng bào trên địa bàn xã.

 

Luật gia Phạm Ngọc Hà  báo cáo tại Hội nghị


Hội nghị được nghe Luật gia Phạm Ngọc Hà, báo cáo viên Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên thuộc cơ quan TW Hội Luật gia Việt Nam tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân về các vấn đề liên quan đến pháp luật về hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, hôn nhân cận huyết, tảo hôn…

Trong khuôn khổ chương trình, Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã trao 100 phần quà thiết thực gồm chăn bông, tiền mặt và các đồ dùng cần thiết khác đến người dân trên địa bản xã. 

Bên cạnh đó, đoàn tặng 100 chiếc cặp sách, 10 chiếc chăn ấm và nhiều bút viết cho các em học sinh trường tiểu học và cấp 2 trên địa bàn xã.

Mai Vũ

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD