10:30 13/05/2022 GMT+7
Tuổi trẻ cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam: Xung kích, tình nguyện, vì nhân dân, vì công lý
Chiều ngày 12 tháng 5 năm 2022, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Toàn cảnh Đại hội


Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng viện khoa học pháp lý và kinh doanh quốc tế, Tổng biên tập Tạp chí Pháp lý; Bùi Hoàng Tùng, Quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Cùng dự còn có đại diện Ban Chấp  hành công đoàn, Hội cựu chiến binh và lãnh đạo các ban chuyên môn, Văn phòng, một số đơn vị trực thuộc Trung ương Hội cùng 45 đoàn viên, thanh niên cơ quan Trung ương Hội.

 

Đoàn Chủ tịch

 

Đại hội tiến hành hai phiên họp, tại phiên thứ Nhất, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký. Đoàn Chủ tịch đã điều hành Đại hội thông qua: Chương trình làm việc và Quy chế Đại hội; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đoàn khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

 

Đồng chí Trần Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn Thanh niên khóa VI trình bày Báo cáo chính trị

 

Tại phiên chính thức, Đại hội đã được nghe đồng chí Trần Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan TW Hội Trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022. Báo cáo cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan TW Hội đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Đảng ủy cơ quan, của Đoàn Khối các cơ quan TW; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các chi bộ, đơn vị, để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Hội Luật gia Việt Nam. Trong đó phải kể đến là: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên cơ quan Trung ương Hội đã có bước đổi mới, được quan tâm, chú trọng; tổ chức triển khai có hiệu quả việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác thanh niên nói riêng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện với nhiều phương thức sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, góp phần xây dựng ý thức “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

 

Đồng chí Hoàng Thị Bích, Phó Bí thư Đoàn thanh niên khóa VI trình bày Báo cáo kiểm điểm BCH

 

Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là các chương trình mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ cơ quan Trung ương Hội đúng với tinh thần Xung kích, tình nguyện, vì nhân dân, vì công lý như: chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên các chi đoàn và sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội và Tạp chí Đời sống & pháp luật. Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội vinh dự có 01 đoàn viên trong số 28 đại biểu thanh niên Việt Nam được lựa chọn tham gia chương trình “Tàu Thanh niên Nhật Bản – Đông Nam Á”. Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng rất tích cực tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ người nghèo, người già neo đơn, trẻ em gặp khó khăn cũng như tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung. Các phong trào thanh niên đã góp phần trở thành động lực để đoàn viên, thanh niên cơ quan Trung ương Hội phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. Báo cáo chính trị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ tới.

 

Đồng chí Trần Đức Long phát biểu chỉ đạo Đại  hội


Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Đức Long ghi nhận và đánh cao kết quả mà Đoàn thanh niên cơ quan TW Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, nhấn mạnh và bổ sung một số nhiệm vụ gắn với các nhiệm vụ chính trị của Hội Luật gia trong giai đoạn tiếp theo mà Đoàn thanh niên cần triển khai thực hiện tốt. Đó là: Chủ động đề xuất với Ban Thường trực tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các tọa đàm góp ý kiến tham gia xây dựng dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật; thanh niên ở các cơ quan báo chí cần xung kích, kịp thời, nhanh nhạy nắm bắt thông tin, có nhiều bài viết có chất lượng, bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích của Hội; đoàn viên ở các Trung tâm tư vấn pháp luật cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc tham gia tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho các đối tượng thanh, thiếu niên, trẻ em, các đối tượng yếm thế trong xã hội.

 

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Bùi Hoàng Tùng khẳng định công tác đoàn và phong trào thanh niên của cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã góp phần xây dựng và lan tỏa giá trị hình mẫu người thanh niên cơ quan Trung ương Hội “Giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; vững vàng về chính trị, tư tưởng; tận tụy với nghề; vì dân; vì công lý”. Đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Đoàn cần nghiên cứu, tiếp thu, bổ sung các ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự Đại hội vào  phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027, nhất là những ý kiến chỉ đạo rất sát sao của đồng chí Bí thư Đảng ủy. Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới công tác đoàn và phong trào thanh niên phải thực sự tạo môi trường thuận lợi để thanh niên tích cực thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đề xuất nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo nhằm góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại hội cũng đã nghe tham luận của 4 đoàn viên với những nội dung đề cập đến các vấn đề sát với thực tiễn hoạt động đoàn hiện nay.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VII nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 6 đồng chí, bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Đoàn khối các cơ quan Trung ương khóa IV. Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất đã bầu Bí thư và 01 Phó Bí thư. Đồng chí Trần Thị Huyền Trang được bầu lại giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Hoàng Thị Bích được bầu lại giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn thanh niên khóa VII. 

 

Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

 

Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với mục tiêu: Xây dựng đội ngũ thanh niên cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam có bản lĩnh chính trị vững vàng; xung kích, sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên cơ quan đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện về mọi mặt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ VII./. 

 Mai Vũ 

Một số hình ảnh tại Đại hội:


Đồng chí Lê  Hoang Linh, Ủy viên BCH khóa VI 

 


Đồng chí Lại Mai Trang, Ủy viên BCH khóa VI

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hà, Ủy viên BCH khóa VI, VII

 

Đoàn viên dự Đại hội

 

Các đoàn viên dự Đại hội

 

Các đoàn viên dự Đại hộiGiá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD