Thứ bảy, 04/12/2021, 07:21 GMT+7
Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Nghệ An tư vấn pháp luật về lao động, việc làm
Hưởng ứng kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10; Ngày pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 9/11 và thực hiện các nhiệm vụ khác trong năm của Hội, Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội thực hiện các đợt truyền thông tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý về lao động, việc làm cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch covid là người lao động di cư, lao động giúp việc gia đình.

 

Đ/c Hoàng Thị Liên, Phó Chủ tịch HLG tỉnh Nghệ An, báo cáo viên tại buổi tuyên truyền


Từ cuối tháng 9/2021 đến nay, Trung tâm đã thực hiện được 6 cuộc tuyên truyền, tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý trực tiếp cho bà con các phường/xã trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Đối tượng chính của đợt truyền thông này là phụ nữ và trẻ em trong khu vực lao động phi chính thức về lao động, việc làm và thực thi thủ tục hành chính về y tế, giáo dục; Ưu tiên phụ nữ, trẻ em nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, số lượng người mất việc, thất nghiệp tăng đột biến kéo theo nhiều vấn đề pháp lý có liên quan.

 

Các Tư vấn viên, tuyên truyền viên của Trung tâm tích cực tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho bà con


Thời gian tổ chức vào buổi tối là các ngày thứ bảy, chủ nhật để phù hợp với đối tượng là lao động tự do. Địa điểm tổ chức có thể là hội trường UBND xã, phường, khối, xóm (hoặc quán café vào buổi tối) để các đối tượng tham gia có thể sắp xếp thời gian phù hợp.

Trong mỗi cuộc tuyên truyền, theo quy định chỉ khoảng 25 người dự. Tuy nhiên, đã có rất nhiều câu hỏi đề nghị được giải đáp.

 

Người dân tham gia buổi truyền thông đều được phát tài liệu và quà

 

Mặc dù bà con có nhu cầu tham gia rất lớn nhưng hội nghị cũng chỉ tổ chức với số lượng giới hạn cho phép trong mỗi cuộc truyền thông, thậm chí có cuộc phải tách thành 2 đợt và thực hiện nghiêm các quy định về y tế, khoảng cách để bảo đảm yêu cầu an toàn trong tình hình dịch bệnh covid.

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

 

Kết thúc buổi truyền thông, đại diện chính quyền và bà con ghi nhận, cảm ơn các Tư vấn viên, Tuyên truyền viên pháp luật của Trung tâm về những lợi ích thiết thực, hiệu quả.

                 (TG: Hoàng Liên – Khánh Hương)

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD22,670.0022,940.00
EUR25,103.6426,487.38
AUD15,694.7816,350.48