
Ảnh lưu niệm tại buổi tập huấn
Hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ dự án: “Nâng cao nhận thức và tư vấn pháp luật về quyền ký kết hợp đồng lao động cho phụ nữ, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em gái đến tuổi lao động tại huyện Ba Vì, TP. Hà Nội” do Quỹ thúc đẩy sáng kiến tư pháp (EU JULE JIFF) tài trợ.
Mục tiêu của hoạt động tập huấn này là truyền đạt cho học viên các kiến thức về quyền ký kết hợp đồng lao động; các nội dung chính của hợp đồng lao động; các quy định đối với lao động chưa thành niên, phụ nữ; các quy định về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động, các cơ quan/tổ chức/cá nhân hỗ trợ người lao động khi có tranh chấp xảy ra… theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 và các văn bản có liên quan.
Sau tập huấn học viên sẽ có kiến thức cơ bản về quyền ký kết hợp đồng lao động, các bước ký kết và nội dung chính cần có của hợp đồng lao động, các phương án giải quyết tranh chấp lao động nếu xảy ra trên thực tế. Họ có thể tiếp tục tuyên truyền, tư vấn hoặc tháo gỡ những khó khăn bước đầu cho hội viên của mình hoặc người dân địa phương liên quan đến hợp đồng lao động cũng như hướng dẫn hội viên/cộng đồng đến các cơ quan/tổ chức hỗ trợ khi cần thiết./.
Nguyễn Thị Nga.
Bầu cử đúng luật, đúng quy trình, đúng thời hạn, đúng ngườiNói về cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh "tăng tốc nhưng tuyệt đối không được chủ quan".
Thủ tướng yêu cầu tối ưu hóa nguồn lực nhà nước, mở rộng hợp tác công tư không giới hạnSau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 về phát triển kinh tế nhà nước, Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia triển khai Nghị quyết.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiếp tục đoàn kết, quyết tâm hành động, xây dựng Điện Biên phát triển nhanh, bền vững hơnTrong chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, chiều 31/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn Công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, có kết nối trực tuyến đến điểm cầu 45 xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Giới thiệu 975 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVITổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử ĐBQH ở 34 tỉnh, thành phố là 975 người.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

