Thứ sáu, 23/07/2021, 23:08 GMT+7
Lễ Công bố quyết định thành lập Chi nhánh Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên tại tỉnh Tuyên Quang
Ngày 28 tháng 5 năm 2020 tại Tuyên Quang, Trung tâm Tư vấn pháp luật (TVPL) cho người chưa thành niên đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Chi nhánh tại tỉnh Tuyên Quang.

 

Đ/c Đào Thị Thành, Phó Giám đốc TTTVPL cho người chưa thành niên phát biểu khai mạc 

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Nguyễn Thị Thược, Chủ tịch Hội Luật gia, Giám đốc sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Luật gia, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Tuyên Quang và đại diện lãnh đạo nhiều sở, ngành của tỉnh.

 

Đ/c Trần Đức Long phát biểu ý kiến tại buổi lễ khai trương


Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên có nhiệm vụ tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội, người chưa thành niên là nạn nhân của tội phạm; cử luật sư làm việc tại Trung tâm tham gia tố tụng bào chữa, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên đối với vụ việc mà Trung tâm thực hiện trợ giúp pháp lý; tham gia tổ chức thực hiện các đề án, dự án, hội thảo về bảo vệ quyền trẻ em, góp phần bảo vệ trẻ em và ngăn ngừa tội phạm là người chưa thành niên; trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ và người chưa thành niên đang chấp hành án tại cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm còn trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách theo quy định pháp luật.

 

Đ/c Trần Đức Long thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng


Từ khi thành lập năm 2013 đến nay, Trung tâm đã thành lập được 03 chi nhánh. Ngoài chi nhánh tại tỉnh Tuyên Quang thì trước đó Trung tâm đã mở 02 chi nhánh tại các tỉnh Quảng Bình (năm 2016) và Yên Bái (năm 2017). Hoạt động của các chi nhánh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 

Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng

 

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Trần Đức Long chúc mừng cán bộ, nhân viên Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua và việc thành lập chi nhánh tại tỉnh Tuyên Quang đã minh chứng cho sự phát triển này. Có thể nói, Trung tâm TVPL chưa thành niên là đơn vị mặc dù mới thành lập nhưng đã phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, phần lớn cán bộ trung tâm và chi nhánh là những cán bộ cao cấp trong các ngành tòa án, viện kiểm sát, công an, tư pháp… có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn pháp lý cao, kinh nghiệm nghề nghiệp tốt, có sức khỏe và hoạt động không vì lợi nhuận.

 

Đ/c Đặng Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên trao quyết định bổ nhiệm Trưởng Chi nhánh tại tỉnh Tuyên Quang

 

Đồng chí Trần Đức Long đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần, nhiệm vụ được giao, phối hợp tốt với Hội Luật gia tỉnh, các Trung tâm TVPL, các cơ quan, tổ chức khác để thực hiện tốt mục tiêu chính trị đề ra. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn và mong rằng Tỉnh ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang ủng hộ, tạo điều kiện để Chi nhánh Trung tâm hoạt động hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị xã hội của địa phương nói riêng và sự phát triển chung của Hội Luật gia Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên, bà Đặng Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm đã trao Quyết định thành lập và Quyết định bổ nhiệm Trưởng chi nhánh của Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên tại tỉnh Tuyên Quang cho bà Ngụy Thị Hảo, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang./.

Tạ Tốn. 

  • Đại hội Hội Luật gia thị xã Nghi Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025Ngày 17/7/2021, tại Hội trường Thị ủy Nghi Sơn, Hội Luật gia thị xã Nghi Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Dương Khánh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa; Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nghi Sơn; Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.
  • Phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa Ngày 09/7/2021, tại Hội trường Công sở phường Đông Hương (thành phố Thanh Hóa), trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực phổ biến, tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai” của Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa phối hợp UBND thành phố Thanh Hóa và UBND phường Đông Hương tổ chức Hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai. Đồng chí Lê Đình Ty, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa đã dự. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Luật gia thành phố Thanh Hóa và phường Đông Hương.
  • Hội Luật gia tỉnh Nghệ An tích cực tham gia công tác bầu cử Xác định công tác Bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong 6 tháng đầu năm nay, Hội Luật gia tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo toàn Hội tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với nhiều hoạt động cụ thể như tuyên truyền về hoạt động Bầu cử, tham gia các hội nghị hiệp thương, công tác giám sát và chỉ đạo các tổ chức Hội cơ sở vận động các Luật gia tích cực tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Đồng thời, quán triệt đến Hội viên tham gia đầy đủ và vận động mọi người tích cực tham gia Ngày hội Bầu cử.
  • Hội Luật gia tỉnh Thái Bình thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 - 2021Thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 – 2021, Hội Luật gia tỉnh đã mở Hội nghị triển khai, thực hiện Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành chương trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021; Quyết định số 2019/QĐ-UBND ngày 26/7/2017 của UBND tỉnh ban hành chương trình PBGDPL trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2017-2021 và Kế hoạch số 30/KH-HLG ngày 07/9/2017 của Hội Luật gia tỉnh đến các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh Hội, Ban Chấp hành tỉnh Hội, lãnh đạo các huyện, thành Hội, chi hội trực thuộc và các Chi hội cơ sở trong toàn tỉnh.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD22,880.0023,110.00
EUR26,402.7727,776.62
AUD16,554.4417,245.93