Thứ ba, 22/09/2020, 14:57 GMT+7
Lễ Công bố quyết định thành lập Chi nhánh Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên tại tỉnh Tuyên Quang
Ngày 28 tháng 5 năm 2020 tại Tuyên Quang, Trung tâm Tư vấn pháp luật (TVPL) cho người chưa thành niên đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Chi nhánh tại tỉnh Tuyên Quang.

 

Đ/c Đào Thị Thành, Phó Giám đốc TTTVPL cho người chưa thành niên phát biểu khai mạc 

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Nguyễn Thị Thược, Chủ tịch Hội Luật gia, Giám đốc sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Luật gia, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Tuyên Quang và đại diện lãnh đạo nhiều sở, ngành của tỉnh.

 

Đ/c Trần Đức Long phát biểu ý kiến tại buổi lễ khai trương


Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên có nhiệm vụ tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội, người chưa thành niên là nạn nhân của tội phạm; cử luật sư làm việc tại Trung tâm tham gia tố tụng bào chữa, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên đối với vụ việc mà Trung tâm thực hiện trợ giúp pháp lý; tham gia tổ chức thực hiện các đề án, dự án, hội thảo về bảo vệ quyền trẻ em, góp phần bảo vệ trẻ em và ngăn ngừa tội phạm là người chưa thành niên; trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ và người chưa thành niên đang chấp hành án tại cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm còn trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách theo quy định pháp luật.

 

Đ/c Trần Đức Long thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng


Từ khi thành lập năm 2013 đến nay, Trung tâm đã thành lập được 03 chi nhánh. Ngoài chi nhánh tại tỉnh Tuyên Quang thì trước đó Trung tâm đã mở 02 chi nhánh tại các tỉnh Quảng Bình (năm 2016) và Yên Bái (năm 2017). Hoạt động của các chi nhánh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 

Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng

 

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Trần Đức Long chúc mừng cán bộ, nhân viên Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua và việc thành lập chi nhánh tại tỉnh Tuyên Quang đã minh chứng cho sự phát triển này. Có thể nói, Trung tâm TVPL chưa thành niên là đơn vị mặc dù mới thành lập nhưng đã phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, phần lớn cán bộ trung tâm và chi nhánh là những cán bộ cao cấp trong các ngành tòa án, viện kiểm sát, công an, tư pháp… có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn pháp lý cao, kinh nghiệm nghề nghiệp tốt, có sức khỏe và hoạt động không vì lợi nhuận.

 

Đ/c Đặng Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên trao quyết định bổ nhiệm Trưởng Chi nhánh tại tỉnh Tuyên Quang

 

Đồng chí Trần Đức Long đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần, nhiệm vụ được giao, phối hợp tốt với Hội Luật gia tỉnh, các Trung tâm TVPL, các cơ quan, tổ chức khác để thực hiện tốt mục tiêu chính trị đề ra. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn và mong rằng Tỉnh ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang ủng hộ, tạo điều kiện để Chi nhánh Trung tâm hoạt động hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị xã hội của địa phương nói riêng và sự phát triển chung của Hội Luật gia Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên, bà Đặng Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm đã trao Quyết định thành lập và Quyết định bổ nhiệm Trưởng chi nhánh của Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên tại tỉnh Tuyên Quang cho bà Ngụy Thị Hảo, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang./.

Tạ Tốn. 

  • Cần xã hội hóa hơn nữa toàn bộ quá trình quản lý chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân Hiện nay Quốc Hội đang tiến hành sửa đổi luật về bảo vệ môi trường. Trong đó, quản lý chất thải rắn sinh hoạt từ lúc phát sinh đến việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn từ hộ gia đình, cá nhân đang là vấn đề phức tạp, gây bức xúc và là vấn đề nóng, gây khá nhiều hệ lụy được toàn xã hội quan tâm, trước hết phải có sự vào cuộc của các cấp, các ngành. Xây dựng hệ thống quy phạm pháp luật trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường hoàn chỉnh và triển khai thực thi nghiêm túc sẽ góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa, ý thức công dân Việt Nam văn minh, xây dựng hình ảnh, Đất nước Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.
  • Kiểm tra công tác tại Hội Luật gia thành phố Sầm Sơn Tiếp tục thực hiện Chương trình Kiểm tra nhiệm kỳ IV (2019 – 2024) của Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa, ngày 28/8/2020, Đoàn Kiểm tra của Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Đình Ty, Phó Chủ tịch, làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác hội tại Hội Luật gia thành phố Sầm Sơn.
  • Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động và Hội Luật gia tỉnh Thanh HóaNgày 25/8/2020, tại Trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động và Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2020 - 2025.
  • Hội Luật gia tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị điển hình tiến lần thứ III Thực hiện Kế hoạch số 352/KH-HLGVN, ngày 24 tháng 10 năm 2019 và hướng dẫn số 35/HLGVN, ngày 20/02/2020 của Hội luật gia Việt Nam về việc Tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội luật gia Việt Nam (04/4/1955-04/4/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ III; Chỉ thị số 16/CT-UBND, ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020, sáng ngày 28 tháng 7 năm 2020 tại hội trường Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Long, Hội Luật gia tỉnhVĩnh Long đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,060.0023,270.00
EUR26,627.3027,985.32
AUD16,468.9317,156.74