16:51 10/12/2021 GMT+7
Trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương” năm 2021
Tiếp nối thành công của tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương” được tổ chức vào năm 2020, năm nay, Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục tổ chức tuần lễ trưng bày ảnh với mong muốn mang đến cho giới luật gia nói riêng và độc giả nói chung có dịp hiểu sâu sắc hơn quá trình xây dựng, phát triển và đấu tranh pháp lý của Hội Luật gia Việt Nam vì chủ quyền quốc gia, dân tộc. Đó là những hình ảnh chân thực nhất về cảnh vật và cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo.

 

Toàn cảnh lễ khai mạc 

 

Tới dự Lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký; Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội; Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội; Nguyễn Quang Dũng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HLGVN, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Ông Lương Ngọc Anh, Đại diện lãnh đạo Công ty CP tòa nhà CFTD-VLA. Cùng dự còn có nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành TW Hội; nhiều đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn, các đơn vị, các chi hội trực thuộc TW Hội LGVN; Các Cựu chiến binh Cơ quan TW Hội Luật gia Việt Nam và Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư Hà Nội; cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông ở Trung ương và Hà Nội.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh

 

Trải qua hơn 66 năm xây dựng và phát triển, Hội Luật gia Việt Nam đã có nhiều cống hiến cho đất nước, cho dân tộc và đã có những bước phát triển rất đáng tự hào. Hội đã có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trên lĩnh vực đấu tranh pháp lý, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp tập hợp những người đã và đang làm công tác pháp luật trên các lĩnh vực và trong phạm vi toàn quốc, trong thời gian vừa qua, Hội Luật gia Việt Nam đã phát huy tích cực vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như là thành viên của các tổ chức Luật gia tiến bộ trên thế giới như: Hiệp hội Luật các nước ASEAN, Hiệp hội Luật gia Châu Á-Thái Bình Dương, Hội Luật gia dân chủ thế giới. Trước tình hình chủ quyền biển, đảo bị xâm phạm, Hội đã chủ động ra tuyên bố, phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị quan trọng, hợp tác chặt chẽ với nhiều tổ chức, cá nhân Luật gia trong và ngoài nước tổ chức các sự kiện pháp lý để góp phần đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng với đó, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên nhiều đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc

 

Phát biểu khai trương Trưng bày ảnh, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam chia sẻ: “Qua tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương” năm 2021, Hội Luật gia Việt Nam hy vọng giới Luật gia cũng như khách tham quan trưng bày sẽ có dịp hiểu sâu sắc hơn về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Biển đảo quê hương; về những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là sự kiện trong chuỗi các sự kiện trưng bày ảnh thường niên do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức, nhằm khẳng định chủ quyền biển, đảo của đất nước, góp phần vào công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam”.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh

 

Trưng bày ảnh lần này cũng truyền đi thông điệp của tình yêu thương, sự động viên của giới Luật gia cả nước, là sự ngợi ca tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, sự quả cảm, không ngại hy sinh của những người lính đảo Việt Nam đang ngày đêm canh giữ biển trời quê hương, bảo vệ nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

Tuần lễ Trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương” sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 12 năm 2021./.

Mai Vũ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI BUỔI LỄ KHAI MẠC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD