11:18 03/01/2018 GMT+7
Triển khai công tác Hội năm 2018
Ngày 27/12/2017, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2017 và triển khai công tác năm 2018.

 

Toàn cảnh Hội nghị


Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Các đồng chí Phó Chủ tịch Hội: Lê Minh Tâm, Dương Thành Bắc, Lê Thị Kim Thanh; đồng chí Trần Ngọc Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và đại diện một số Bộ, Ban, ngành Trung ương; một số Sở, ban, ngành của tỉnh Lâm Đồng và gần 200 đại biểu đại diện 63 tỉnh/thành hội trong cả nước và các Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam chúc mừng các đại biểu đã có mặt đông đủ tham dự Hội nghị. Đồng chí nêu rõ, đây là năm mà Đảng đã đề ra nhiều Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội và công tác cán bộ; các cấp Hội Luật gia Việt Nam cần tiếp tục thực hiện Kết luận 19-KL/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị 08/CT-TTg của Thủ tưởng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đã triển khai hiệu quả trên các mặt công tác của các cấp hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền, phát biểu khai mạc Hội nghị


Tiếp đó, đồng chí Trần Ngọc Liêm, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phát biểu ý kiến, chào mừng Hội nghị, đồng chí chúc mừng các đại biểu đã về Đà Lạt tham dự Hội nghị lần này; đồng thời cho biết về những thành tựu quan trọng mà tỉnh đã đạt được trong những năm vừa qua, đặc biệt tình hình chính trị ổn định, kinh tế, xã hội phát triển, an ninh, quốc phòng được giữ vững.

 

Đ/c Lê Minh Tâm, trình bày dự thảo Báo cáo Công tác năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018


Trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Lê Minh Tâm nêu rõ: Năm 2017, là năm có tính chất bản lề của nhiệm kỳ khóa XII (2014-2019) của Hội Luật gia Việt Nam, do vậy, ngay từ đầu năm, Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội đã chỉ đạo các cấp hội tổ chức, quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các văn bản liên quan đến công tác Hội Luật gia Việt Nam. Ban Thường vụ Trung ương Hội đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động đến các cấp hội địa phương, các đơn vị, chi hội trực thuộc Trung ương Hội. Nhờ vây, các cấp hội đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra cho năm 2017.

 

Đ/c Dương Thành Bắc, báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2017


Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Quyền, trình bày dự thảo báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Kết luận số 19-KL/TW, ngày 23/5/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và 04 năm thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg, ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về công tác của Hội Luật gia Việt Nam và đồng chí Dương Thành Bắc báo cáo Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2017.

 

Đ/c Trần Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng TW Hội chủ trì phần Thi đua, khen thưởng

Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để thảo luận về các nội dung nêu trên. Hầu hết các ý kiến phát biểu đều nhất trí với các dự thảo báo cáo nêu trên. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị trong năm 2018 Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội cần tập trung thực hiện một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động hội trên tất cả các lĩnh vực công tác như: Đề nghị Chính phủ, Quốc hội tiếp tục hoàn thiện và thông qua Luật về Hội; tiếp tục làm việc với các cấp ủy, chính quyền địa phương để tạo điều kiện hơn nữa cho các cấp hội trong việc thực hiện Kết luận 19 của Ban Bí thư và Chỉ thị 08 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ đạo các cơ quan ngôn luận của Hội như Báo, Tạp chí tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động của các cấp Hội.

 

Đại diện 15 đơn vị được tặng Cờ Thi đua Hội Luật gia Việt Nam năm 2017

Đại diện các đơn vị và cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam năm 2017


Nhân dịp này, Hội Luật gia Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 15 đơn vị; tặng bằng khen cho 551 cá nhân và 275 tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2017./.

 

 

 

Tạ Tốn.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD