14:47 28/07/2022 GMT+7
Tổng kết hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai
Ngày 20/7/2022 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội thảo tổng kết hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai.

 

 Toàn cảnh Hội thảo

 

Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư theo thông báo tại văn bản số 2972-CV/VPTW ngày 28/01/2022 của Văn phòng Trung ương Đảng về Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2022 của Hội Luật gia Việt Nam và phê duyệt của Bộ Tư pháp tại văn bản số 308/BTP-HTQT-m ngày 24/6/2022, ngày 20/7/2022 tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tổng kết hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam. Hội thảo này là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực phổ biến, tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai” do Tổ chức Bánh mỳ cho thế giới của Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ. Mục đích của hội thảo là để đánh giá kết quả và hiệu quả của hoạt động trong khuôn khổ dự án đã được triển khai tại một số tỉnh, thành phố, từ đó đề ra những giải pháp cần thiết trong năm cuối để bảo đảm Dự án đạt được mục tiêu đã đề ra.

          Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Trung tâm tư vấn pháp luật tái hòa nhập cộng đồng, Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, một số cán bộ Ban quản lý dự án và đại diện các Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia các tỉnh tham gia thực hiện Dự án.

          Tại hội thảo, đại diện Ban quản lý dự án đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số điểm còn hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới. Đại diện các đơn vị tham gia thực hiện Dự án đã phát biểu ý kiến chia sẻ thực tiễn hoạt động tại địa phương, trong đó khẳng định về tính hiệu quả của các hoạt động đã triển khai. Trên cơ sở đó đề nghị Trung ương Hội tiếp tục quan tâm, vận động nguồn kinh phí tài trợ để giúp các Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia các tỉnh, thành phố có điều kiện đẩy mạnh hoạt động phổ biến, tư vấn pháp luật.

 

       Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Quyền khẳng định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội luôn được các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước quan tâm và yêu cầu các cấp Hội không ngừng tăng cường và đổi mới hoạt động trong lĩnh vực này. Trong bối cảnh nguồn lực hoạt động của Hội nói chung và các Trung tâm tư vấn pháp luật trực thuộc các cấp hội còn rất hạn chế cả về kinh phí, cơ sở vật chất và nhân lực, Dự án do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới của Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ, là sự hỗ trợ rất thiết thực và ý nghĩa không chỉ đối với người dân là đối tượng được phổ biến pháp luật và tư vấn pháp luật miễn phí để giải quyết các vướng mắc, những vụ việc tranh chấp đất đai, đồng thời sự hỗ trợ của Dự án cũng giúp các Trung tâm tư vấn pháp luật có thêm điều kiện để nâng cao năng lực, củng cố tổ chức và đặc biệt là khẳng định vai trò trong lĩnh vực tư vấn pháp luật.

          Để phát huy ý nghĩa của Dự án, đồng chí đề nghị các đơn vị tham gia Dự án tiếp tục nỗ lực và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong năm cuối để đến cuối dự án Trung ương Hội có đủ cơ sở, thông tin khẳng định về tính hiệu quả của Dự án trên cơ sở đó thuyết phục nhà tài trợ tiếp tục tài trợ cho các đơn vị đã tham gia dự án trong giai đoạn tiếp theo với quy mô lớn hơn, đồng thời tăng thêm số đơn vị ở các tỉnh, thành phố khác được tham gia dự án.

Quang Lê

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD