
Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; cùng đại diện Hội Luật gia các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thuận, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Đắk Lắk – Cụm trưởng Cụm thi đua cho biết, trong năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các phong trào thi đua yêu nước của Cụm đã được phát động kịp thời, thiết thực. Qua đó, từng bước nâng cao về chất lượng, hiệu quả và thực sự đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng và toàn diện giữa các đơn vị trong Cụm thi đua.
Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm đã tập trung vào chủ đề chính do Trung ương phát động “Đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn do đại địch Covid-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022" trong toàn Hội. Đồng thời, cụ thể hóa thành kế hoạch phát động thi đua của đơn vị mình, tổ chức triển khai sâu rộng đến các cấp hội và hội viên với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với yêu cầu thực tiễn công tác và đặc điểm, tình hình của đơn vị, địa phương. Qua đó, lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm của đất nước và địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2019 – 2024) và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Minh Thuận, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2022; phương hướng nhiệm vụ thi đua năm 2023 của Cụm thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Đồng chí Trần Đức Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Long nhấn mạnh, năm qua dù gặp nhiều khó khăn nhưng công tác của Cụm cơ bản được thực hiện đạt kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, những người đứng đầu Hội rất tích cực, luôn thể hiện rõ tính chính trị của mình trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, thông qua những con số đã thống kê cho thấy, Hội Luật gia các tỉnh, thành cơ bản triển khai thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch và nhiệm vụ hàng năm đã đề ra.
Đồng chí mong muốn các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo điều lệ của Hội và nhiệm vụ đặc thù mà địa phương yêu cầu. Liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 14 của Bộ Chính trị ban hành ngày 1/7/2022, Đồng Trần Đức Long thông tin, nhiều tỉnh đã triển khai Chỉ thị 14 bằng kế hoạch, chương trình, hoặc các văn bản cụ thể. Do đó, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đề nghị, các tỉnh còn lại sớm phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy để sớm có văn bản mới cho việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 14.
Tại hội nghị, Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức bình chọn 2 đơn vị nhận cờ thi đua và 7 đơn vị nhận Bằng khen của Hội Luật gia Việt Nam.

Các đươn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua
Hội nghị cũng đã công bố quyết định của Hội Luật gia Việt Nam về việc công nhận Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua năm 2023 gồm: Hội Luật gia tỉnh Phú Yên làm Cụm trưởng và Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa làm Cụm phó.
Mai Vu tổng hợp
Xây dựng chính sách vượt trội để thí điểm một số khu thương mại tự doThủ tướng yêu cầu tham khảo kinh nghiệm quốc tế, căn cứ điều kiện Việt Nam xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù, phù hợp, vượt trội, cạnh tranh để thí điểm một số khu thương mại tự do.
Giáo dục phổ biến pháp luật không chỉ dừng lại ở việc “truyền đạt văn bản pháp luật”Ngày 5/12, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đây là bước cụ thể hóa Quyết định 129/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đưa pháp luật đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp và cộng đồng cơ sở.
Quốc hội thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi)Chiều 5/12, với 439/443 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành (chiếm 92,81% tổng số đại biểu tham gia), Quốc hội đã thông qua thông Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2026.
Hội Luật gia Tp.Hải Phòng truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho sinh viênSáng 4/12, Hội Luật gia Tp.Hải Phòng phối hợp với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 cho gần 300 cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

