Các đại biểu đã nghe đồng chí Võ Việt Hà, Phó Trưởng ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý Hội Luật gia Việt Nam Báo cáo đánh giá khái quát thực trạng tổ chức và hoạt động của các mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý của Hội Luật gia tại cơ sở ở một số địa phương được khảo sát trong năm 2018; đồng chí Nguyễn Văn Huệ trình bày một số bình luận về Trung tâm pháp luật cộng đồng; đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của mô hình “Tổ phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý ở cơ sở”; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bắc Ninh báo cáo về xây dựng, tổ chức và hoạt động của Trung tâm pháp luật cộng đồng ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm
Tại buổi Tọa đàm các đồng chí hiện đang là Tổ trưởng các Tổ phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý ở cơ sở của một số quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, nhất là vấn đề huy động nguồn lực phục vụ cho công tác này.
Kết luận Tọa đàm, đồng chí Dương Thành Bắc nhấn mạnh, Trung ương Hội sẽ tiếp tục tổng hợp, nắm tình hình nhiều nơi và đi khảo sát thực tế tại các địa phương để đưa ra một mô hình chuẩn, áp dụng thống nhất. Hiện nay, Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đã có mô hình thử nghiệm thì các cấp Hội tiếp tục thực hiện, rút kinh nghiệm, học hỏi thêm từ mô hình của các địa phương khác và hoàn thiện cho đến khi có sự chỉ đạo thống nhất chung của Trung ương Hội./.
Vũ Mai
Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong hoạt động giám sát, phản biện xã hộiBà Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh cần xác định nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng để quyết tâm hành động thực chất, hiệu quả hơn.
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân thăm SingaporeSáng 29/5, Tổng thống Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân đã chủ trì lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Singapore và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-la, từ ngày 29-31/5.
Hội Luật gia Tp. Cần Thơ đồng hành hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồngThông qua hoạt động phổ biến, tư vấn pháp luật và hỗ trợ tiếp cận chính sách vay vốn, việc làm, Hội Luật gia Tp. Cần Thơ đang tích cực đồng hành cùng người chấp hành xong án phạt tù vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống và tái hòa nhập cộng đồng.
Hòa giải thương mại cần "cởi trói" pháp lý để phát triển chuyên nghiệpHòa giải thương mại tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến quan trọng sau gần 10 năm thực thi Nghị định 22/2017. Tuy nhiên, cần tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý, chuyên nghiệp hóa đội ngũ hòa giải viên và thay đổi tư duy từ "đối đầu" sang "hợp tác".
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

