Thứ tư, 24/07/2019, 09:29 GMT+7
Tọa đàm về khung chỉ số tư pháp đánh giá hiệu quả hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh.
Ngày 02/11/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm về khung chỉ số tư pháp đánh giá hiệu quả hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cấp tỉnh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Chủ trì buổi tọa đàm có các đồng chí: Dương Thành Bắc, Ủy viên Đàng Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Thành viên Ban Chỉ đạo đề án xây dựng bộ chỉ số tư pháp; đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Trưởng Ban nghiên cứu xây dựng và phổ biến pháp luật Hội Luật gia Việt Nam. Tới dự buổi tọa đàm còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Vụ chuyên môn và Trường Đại học Kiểm sát thuộc VKSND tối cao.

Đồng chí Dương Thành Bắc (đứng) Chủ trì buổi tọa đàm

Theo báo cáo của VKSND tối cao về Thực trạng tiêu chí đánh giá và đề xuất kiến nghị xây dựng khung chỉ số tư pháp đánh giá hiệu quả hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì việc đánh giá kết quả hoạt động của VKSND cấp tỉnh do VKSND tối cao quy định thông qua 03 loại tiêu chí đánh giá. Đó là: Các chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ của VKSND cấp tỉnh; Tiêu chuẩn đánh giá các danh hiệu thi đua đối với tập thể, cá nhân; Tiêu chí đánh giá, phân loại công chức, viên chức và người lao động. Do đó, việc xây dựng khung chỉ số tư pháp đánh giá hiệu quả hoạt động của VKSND cấp tỉnh cần được thực hiện trên cơ sở bám sát các yêu cầu đặt ra trong các Nghị quyết của Quốc hội về chỉ tiêu công tác của ngành KSND; bảo đảm tính đại diện cho các mảng công tác nghiệp vụ của VKSND cấp tỉnh và phải được nhìn nhận trên cơ sở đánh giá các điều kiện bảo đảm hoạt động của VKSND cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Vụ trưởng, Vụ Tổ chức - cán bộ, viện KSNDTC phát biểu tại tọa đàm


Phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm các đại biểu đã đề cập nhiều vấn đề liên quan chuyên môn của VKSND như công tác tổ chức – cán bộ, kiểm tra, giám sát...

Phát biểu tổng kết buổi tọa đàm, đồng chí Dương Thành Bắc nhấn mạnh, Việc xây dựng bộ chỉ số tư pháp là nhằm đánh giá các cơ quan tư pháp, việc đánh giá phải toàn diện từ bên trong đến bên ngoài. Do đó phải xây dựng các tiêu chí đánh giá đầy đủ, chính xác và toàn diện để xây dựng Bộ chỉ số tư pháp của ngành phù hợp.  

Đàm Thanh Tuấn

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:


 


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2315023270
EUR25656.8426506.91
AUD15979.1116348.92