Thứ ba, 21/05/2019, 20:30 GMT+7
Tọa đàm 02 năm thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên
Ngày 25/3/2016, tại trụ sở Hội luật gia Việt Nam, Trung tâm tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên (đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam) tổ chức tọa đàm 2 năm hoạt động (25/3/2014 – 25/3/2016) của Trung tâm.

 

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

 

Đồng chí Đặng Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo tình hình hoạt động trong hai năm vừa qua của Trung tâm và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Nổi bật là hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại cơ sở và tại Trung tâm cho các đối tượng phụ nữ, trẻ em, người có công, đối tượng chính sách... Điển hình như ngày 06/10/2015, Trung tâm đã tiến hành tư vấn pháp luật miễn phí tại cơ sở xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang với chín vụ việc (trong đó có  01 vụ về Hôn nhân gia đình và pháp luật về trẻ em; 08 vụ về pháp luật đất đai, nhà ở); Tháng 12/2015, tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa thực hiện tư vấn 7 vụ việc (Trong đó có 4 vụ về pháp luật đất đai, hợp đồng lao động; 03 vụ về pháp luật hôn nhân và gia đình) và tư vấn nhiều vụ việc miễn phí tại Trung tâm (chủ yếu cho phụ nữ trong các vụ ly hôn liên quan đến quyền nuôi con, chia tài sản); Ngày 8/1/2016 Trung tâm đã tổ chức tuyên tuyền, giáo dục pháp luật cho học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu – TP Hồ Chí Minh về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em (cả nam và nữ) hơn 200 cháu nhằm giúp trẻ khuyết tật (đối tượng dễ bị xâm hại) có ý thức tự bảo vệ thân thể, tránh các thủ đoạn của kẻ xâm hại, hiểu được các nguyên tắc cần thiết để phòng ngừa bị xâm hại tình dục...

 

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Trung tâm

 

Phát biểu chỉ đạo, tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Quyền Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đánh giá cao vai trò của Trung tâm trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù là một đơn vị mới thành lập, còn khó khăn về cán bộ, trụ sở, kinh phí hoạt động nhưng trung tâm đã nhanh chóng ổn định tổ chức và bước đầu hoạt động có hiệu quả. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, Trung tâm cần tích cực và chủ động hơn nữa để có nhiều hoạt động hỗ trợ pháp lý cho người dân và các đối tượng chính sách, đặc biệt là người chưa thành niên.

Cũng tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, bà Trần Thị Thanh Thanh phát biểu ý kiến ghi nhận vai trò, hoạt động của Trung tâm đồng thời cũng trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm công tác phối hợp giữa Trung tâm và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong việc bảo vệ trẻ em, đặc biệt là việc tham gia tố tụng bảo vệ cho trẻ em là nạn nhân trong các vụ án hình sự./.

Tin từ Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2334523465
EUR25932.4526738.42
AUD15964.6616334.04