Thứ ba, 24/04/2018, 23:22 GMT+7
Thành lập hai chi nhánh Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên tại Đà Nẵng và Quảng Bình
Để tạo điều kiện cho trẻ em, người chưa thành niên, người chưa thành niên phạm tội, người chưa thành niên là nạn nhân của tội phạm được tư vấn pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên.

 

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm và CN của Trung tâm tại Đà Nẵng

 

Ngày 10/10/2013, Hội Luật gia Việt Nam đã ban hành Quyết định số 169/QĐ/HLGVN thành lập "Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên".

Trung tâm có nhiệm vụ: Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội, người chưa thành niên là nạn nhân của tội phạm; Cử luật sư làm việc theo hợp đồng cho Trung tâm tham gia tố tụng để bào chữa; đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên đối với vụ việc mà Trung tâm thực hiện tư vấn pháp luật; Tham gia tổ chức thực hiện các đề án, dự án, hội thảo về quyền trẻ em, góp phần bảo vệ trẻ em và hạn chế tội phạm là người chưa thành niên; Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ và người chưa thành niên đang chấp hành án tại cộng đồng; Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo và các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật; Tư vấn pháp luật có thu phí đối với các cá nhân, tổ chức khác và theo yêu cầu khác của lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam. Trong thời gian hoạt động vừa qua, Trung tâm đã tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho nhiều đối tượng và được người dân tin tưởng, đánh giá cao.

 

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, cán bộ TT và CN của Trung tâm tại Quảng Bình


Tuy nhiên, nhu cầu trợ giúp pháp lý của người dân ngày càng nhiều nhưng Trung tâm chỉ có 1 trụ sở duy nhất tại Hà Nội. Do đó, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thực tiễn của nhân dân, Trung tâm đã thành lập 02 chi nhánh: Tại Đà Nẵng ngày 19/9/2016 và Quảng Bình ngày 21/9/2016.

Như vậy, việc thành lập 2 chi nhánh của Trung tâm, sẽ giúp cho Trung tâm có thêm điều kiện thuận lợi để phục vụ tốt hơn nhu cầu trợ giúp của người dân, đặc biệt là người dân khu vực miền Trung với phương châm: “Tất cả vì sự bình đẳng và phát triển của trẻ em”./.

Tin từ Trung tâm.

  • Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội ký kết giao ước thi đua năm 2018Ngày 09/4/2018, tại trụ sở Bộ Công an, Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Thư ký: Dương Đình Khuyến, Trưởng Ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; Trần Đức Long, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; đại diện 36 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Luật gia Bộ Công an.
  • Củng cố và phát triển các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam Ngày 29/3/2017 tại Trụ sở Hội Luật gia Việt Nam, Ban Thường trực Trung ương Hội đã tổ chức Hội nghị các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội với sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và đồng chí Dương Thành Bắc, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam. Tham dự Hội nghị có 46 đại biểu là Lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Trung ương Hội và đại diện của 33 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội.
  • Từng bước đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động Hội Ngày 23 tháng 3 năm 2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị liên tịch Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 14, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá kết quả công tác Hội quý I và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội trong Quý II năm 2018; xem xét thông qua dự thảo hướng dẫn trình tự, thủ tục đề nghị miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; bàn kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
  • Tập huấn về Công ước chống tra tấn của Liên Hợp QuốcNgày 20/3/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức buổi tập huấn Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2273522805
EUR27564.1227893.62
AUD17093.4917350.03