Thứ năm, 20/02/2020, 08:43 GMT+7
Thành lập hai chi nhánh Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên tại Đà Nẵng và Quảng Bình
Để tạo điều kiện cho trẻ em, người chưa thành niên, người chưa thành niên phạm tội, người chưa thành niên là nạn nhân của tội phạm được tư vấn pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên.

 

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm và CN của Trung tâm tại Đà Nẵng

 

Ngày 10/10/2013, Hội Luật gia Việt Nam đã ban hành Quyết định số 169/QĐ/HLGVN thành lập "Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên".

Trung tâm có nhiệm vụ: Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội, người chưa thành niên là nạn nhân của tội phạm; Cử luật sư làm việc theo hợp đồng cho Trung tâm tham gia tố tụng để bào chữa; đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên đối với vụ việc mà Trung tâm thực hiện tư vấn pháp luật; Tham gia tổ chức thực hiện các đề án, dự án, hội thảo về quyền trẻ em, góp phần bảo vệ trẻ em và hạn chế tội phạm là người chưa thành niên; Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ và người chưa thành niên đang chấp hành án tại cộng đồng; Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo và các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật; Tư vấn pháp luật có thu phí đối với các cá nhân, tổ chức khác và theo yêu cầu khác của lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam. Trong thời gian hoạt động vừa qua, Trung tâm đã tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho nhiều đối tượng và được người dân tin tưởng, đánh giá cao.

 

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, cán bộ TT và CN của Trung tâm tại Quảng Bình


Tuy nhiên, nhu cầu trợ giúp pháp lý của người dân ngày càng nhiều nhưng Trung tâm chỉ có 1 trụ sở duy nhất tại Hà Nội. Do đó, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thực tiễn của nhân dân, Trung tâm đã thành lập 02 chi nhánh: Tại Đà Nẵng ngày 19/9/2016 và Quảng Bình ngày 21/9/2016.

Như vậy, việc thành lập 2 chi nhánh của Trung tâm, sẽ giúp cho Trung tâm có thêm điều kiện thuận lợi để phục vụ tốt hơn nhu cầu trợ giúp của người dân, đặc biệt là người dân khu vực miền Trung với phương châm: “Tất cả vì sự bình đẳng và phát triển của trẻ em”./.

Tin từ Trung tâm.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,140.0023,310.00
EUR24,577.7625,700.74
AUD15,233.8815,712.14