14:44 10/03/2022 GMT+7
Tập huấn về tư vấn pháp luật thân thiện cho người chưa thành niên và nhạy cảm giới
Trong 02 ngày 09 và 10 tháng 3 năm 2022, Hội Luật gia Việt Nam và Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa tổ chức Tập huấn cho tư vấn viên pháp luật, cộng tác viên tư vấn pháp luật và hội viên Hội luật gia Việt Nam về tư vấn pháp luật thân thiện cho người chưa thành niên và nhạy cảm giới. Buổi Tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 

Hoạt động này nằm trong Chương trình “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE) được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu, với đóng góp tài chính từ UNICEF và UNDP. Chương trình do hai cơ quan này của Liên Hợp Quốc thực hiện, với sự phối hợp của Bộ Tư pháp và các cơ quan của Việt Nam. Đồng thời, hoạt động cũng được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Trung ương Hội 

 

Chủ trì Tập huấn có đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Bà  Nguyễn Thanh Trúc, Chuyên gia bảo vệ trẻ em của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam; Ông Lê Đình Ty, Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa; Bà Bùi Thị Mai Hoan, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa. Dự tập huấn có 45 đại biểu là lãnh đạo, hội viên hội luật gia; lãnh đạo, hội viên hội phụ nữ đến từ thành phố Thanh Hóa, các thị xã: Bỉm Sơn, Nghi Sơn, Sầm Sơn và các huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Hà Trung, Đông Sơn, Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa.

 

Đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu khai mạc


Nội dung Tập huấn tập trung vào: Những vấn đề cơ bản về bạo lực đối với phụ nữ và người chưa thành niên; gói dịch vụ cơ bản dành cho phụ nữ và người chưa thành  niên bị bạo lực; Tiến trình tư pháp hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực và pháp luật Việt Nam về trợ giúp pháp lý cho phụ nữ và người chưa thành niên là nạn nhân của bạo lực; Hướng dẫn tư vấn pháp luật thân thiện cho người chưa thành niên.

 

Các điểm cầu tham dự chương trình tập huấn

 

Trong 02 ngày diễn ra tập huấn, với sự hướng dẫn của 02 giảng viên là Bà Nguyễn Thị Thúy, chuyên gia của UNICEF và TS Phan Thị Lan Hương, giảng viên Đại học Luật Hà Nội, các học viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết trong việc tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ, người chưa thành niên để áp dụng trong thực tiễn./.

Mai Vũ

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD