16:21 15/09/2015 GMT+7
Tập huấn về “Luật biển quốc tế và tranh chấp tại Biển Đông”
Tranh chấp tại Biển Đông đang là đề tài được dư luận quốc tế cũng như trong nước đặc biệt quan tâm. Trong hai ngày 07 và 08 tháng 9 năm 2015 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Vụ Pháp luật và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao đã tổ chức khóa tập huấn “Luật biển quốc tế và tranh chấp tại Biển Đông”.

Giáo sư: Donald Robert Rothwell

Tham dự tập huấn có khoảng 30 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức như Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam, Viện Nhà nước pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, Cảnh sát biển Việt Nam… Giáo sư Donald Robert Rothwell, Phó Trưởng Khoa Luật quốc tế, Đại học Luật ANU, Đại học quốc gia Úc được mời giảng dạy tại khóa tập huấn.

 

ThS. Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Đối ngoại

và hợp tác quốc tế Hội Luật gia Việt Nam phát biểu. 

Các học viên đã được nghe giới thiệu về 06 chuyên đề chính, đó là: Lịch sử và khuôn khổ của Luật Biển; Các vùng biển; Quyền và tự do hàng hải; Quy tắc hàng hải và vấn đề thi hành; Tranh luận pháp lý về Biển Đông; Giải quyết tranh chấp và Biển Đông. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự tập huấn đã sôi nổi thảo luận và hoàn thành các bài tập giảng viên đưa ra. Nhìn chung, khóa Tập huấn đã thành công tốt đẹp và cung cấp cho các học viên nhiều kiến thức hữu ích./.

 

Mai Trang.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD