Chủ nhật, 23/09/2018, 01:43 GMT+7
Tập huấn nghiệp vụ công tác Tổ chức cán bộ và công tác Văn phòng
Ngày 24 tháng 8 năm 2018 tại Bình Thuận, Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục ngày làm việc thứ hai của Hội nghị tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tổ chức cán bộ, và công tác văn phòng cho hơn 80 đại biểu đến từ 23 tỉnh, thành hội phía Nam.

 

Toàn cảnh hội nghị

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam.

Bắt đầu ngày làm việc thứ hai, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Anh Tuyến, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Tổ chức, cán bộ trình bày nội dung Một số vấn đề về công tác tổ chức, cán bộ và Hội viên Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Trần Đức Long, Phó Tổng thư ký, Chánh văn phòng Trung ương Hội trình bày Một số vấn đề về công tác Văn phòng, công tác Thi đua - khen thưởng…

 

Các đ/c chủ trì hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đồng tình với các nội dung trình bày tại các tham luận, trong đó, cần trao đổi thêm một số nội dung như: Trung ương Hội cần quan tâm hơn nữa đến công tác tổ chức, cán bộ tại địa phương, cần hướng dẫn cụ thể, thống nhất trong việc thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Hội Luật gia. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tại Hội nghị cũng cho rằng, đối với công tác thi đua, khen thưởng, nhất là việc ban hành thang, bảng chấm điểm thi đua, khen thưởng, Trung ương Hội cần nghiên cứu kỹ hơn nữa tình hình thực tế của mỗi địa phương để đưa ra thang điểm sát, có tính khả thi trước khi ban hành.

 

Đ/c Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch HLGVN, Báo cáo viên tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền nhấn mạnh, hội nghị hôm nay, các đại biểu đã đóng góp thêm nhiều ý kiến liên quan thực hiện điều lệ và một số văn bản của Trung ương Hội, công tác thi đua, khen thưởng cần phù hợp với tính chất của Hội; các cấp hội cần tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương, chứng minh với cấp ủy, chính quyền địa phương vị trí, vai trò, sự tồn tại, hoạt đông của Hội Luật gia là cần thiết, các cấp hội làm tốt thì chính quyền sẽ yên tâm giao việc. Trung ương Hội tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị và sẽ cùng giải quyết: về Điều lệ chúng ta chưa thể giải quyết ngay, Hội đã báo cáo Ban Bí thư đưa ra sửa Điều lệ tại đại hội XIII tới đây, Trung ương Hội sẽ sớm hoàn thiện hóa các văn bản của Hội về công tác tổ chức để ban hành, tổ chức thực hiện trong toàn Hội.

 

Đ/c Trần Văn Quảng, Phó Trưởng ban Nghiên cứu, XD&PBPL HLGVN, báo cáo viên tại hội nghị

Kết thúc hai ngày làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi và đều có chung ý kiến đề nghị Trung ương Hội cần tổ chức thêm nhiều cuộc tập huấn kiến thức như này để các cấp hội có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác Hội. Đồng chí Chủ tịch Hội cũng chỉ ra một số nhiệm vụ mà tới đây các cấp Hội cần triển khai thực hiện: Chủ động nghiên cứu trước thông báo 50-TB/TW của Ban Bí thư, Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam đã xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện thông báo này, sau khi thông qua sẽ trao đổi với Ban Nội chính Trung ương để gửi tới cấp ủy, chính quyền địa phương. Các cấp Hội giữ vững quan điểm đấu tranh đến cùng, khẳng định các nhiệm vụ, giải pháp trong Kết luận 19 và Chỉ thị 56 vẫn còn nguyên giá trị, nơi nào có điều kiện thành lập HLG các cấp vẫn thành lập; Tiếp tục ký kết các chương trình phối hợp công tác với các bộ, ngành đồng thời xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai các chương trình hợp tác này tới các cấp Hội Luật gia./.

Mai Vũ.

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95