Thứ năm, 25/04/2019, 23:24 GMT+7
Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội tại Bình Thuận
Trong hai ngày 23 và 24 tháng 8 năm 2018 tại Bình Thuận, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tổ chức cán bộ và công tác văn phòng cho hơn 80 đại biểu đến từ 23 tỉnh, thành hội phía Nam.

 

Toàn cảnh hội nghị

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Nguyễn Đức Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Hội nghị, đồng thời cũng cảm ơn Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của Hội Luật gia tỉnh Bình Thuận nói riêng và Hội Luật gia Việt Nam nói chung trong thời gian qua. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí cũng nhấn mạnh, những nội dung sẽ trình bày tại Hội nghị là những vấn đề trọng tâm trong hoạt động của Hội trong thời gian tới, do đó, đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị nghiên cứu nghiêm túc, góp ý và cùng trao đổi để triển khai thực hiện được tốt hơn.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc hội nghị

Thay mặt Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, đồng chí Nguyễn Đức Hòa hoan nghênh các đại biểu tham dự Hội nghị và rất vui mừng vì Bình Thuận được chọn làm nơi tổ chức Hội nghị. Đồng chí giới thiệu thêm với các đại biểu về mảnh đất, con người Bình Thuận. Cũng tại Hội nghị, đồng chí cũng nhấn mạnh và biểu dương vai trò của Hội Luật gia Bình Thuận trong việc hỗ trợ Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh giải quyết các vấn đề vướng mắc của người dân trong việc triển khai các quyết định hành chính cũng như trong các hoạt động chính trị mà Hội được giao.

 

Đ/c Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại hội nghị

Ngày thứ nhất, Hội nghị được nghe đồng chí Báo cáo viên trình bày các nội dung trọng tâm như: nhiệm vụ trọng tâm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Hội Luật gia các cấp 6 tháng của năm 2018; thông tin chung về Chương trình phối hợp giữa Hội Luật gia Việt Nam với Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên Môi trường; Kỹ năng xây dựng đề cương phổ biến văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật; Một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý của Hội Luật gia các cấp; một số vấn đề về xây dựng mô hình Trung tâm pháp luật cộng đồng; Mô hình Trung tâm pháp luật cộng đồng ở Úc; một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý của hội luật gia các cấp; một số mô hình Trung tâm pháp luật cộng đồng; mô hình trung tâm pháp luật cộng đồng ở Úc.

 

Đ/c Trần Đức Long, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đồng tình với các tham luận, chuyên đề trình bày tại Hội nghị và bổ sung thêm một số nội dung quan trọng như: Nên tìm hiểu nhu cầu của người dân ở các vùng sâu, vùng xa các nội dung cần tuyên truyền, phổ biến, tập trung chủ yếu tuyên truyền, phổ biến tới người dân các nội dung liên quan đến đất đai, hôn nhân, gia đình, vấn đề tài sản…Các đại biểu cũng rất quan tâm đến nội dung liên quan đến Trung tâm tư vấn cộng đồng và đề nghị Trung ương Hội hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Ngày thứ hai buổi làm việc là các nội dung liên quan đến công tác Tổ chức, cán bộ và công tác Văn phòng, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin./.

 

Mai Vũ.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2321023310
EUR25758.7526559.47
AUD16124.0616398.51