14:34 29/12/2022 GMT+7
Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Trong hai ngày 26 và 27/12/2022, tại Tp.Hải Phòng, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên các cấp Hội Luật gia Việt Nam.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí:  Nguyễn Văn Quyền - Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Đức Long - Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Trung ương Hội; các đồng chí Thường trực Hội Luật gia các tỉnh, thành phố, Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Hội.

Đây là hội nghị được đề ra trong Chương trình công tác năm 2022 của Hội, nhằm giúp đội ngũ cán bộ Hội nắm chắc các quy định, hướng dẫn, các văn bản chỉ đạo của Hội Luật gia Việt Nam về các lĩnh vực công tác Hội để làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền khai mạc Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền cho biết, việc tổ chức hội nghị tập huấn công tác hội là công việc thường xuyên trong định hướng bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, hội viên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội trong tình hình mới. Đặc biệt là các công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hành chính - tổng hợp, thi đua, khen thưởng và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Hội. Trong 2 năm 2020, 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cho nên hoạt động tập huấn không thể diễn ra định kỳ. Chủ tịch Hội đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn tập trung cao độ để tiếp thu nội dung các báo cáo viên trình bày và thảo luận các vấn đề liên quan từ thực tiễn công tác để hội nghị đạt được kết quả tốt nhất.

 

Đồng chí Vũ Thế Lân báo cáo tại Hội nghị

 

Đồng chí Đàm Thanh Tuấn báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra trong hai ngày. Theo đó, ngày thứ nhất (26/12): các đại biểu đã nghe và thảo luận chuyên đề về công tác văn phòng, trong đó tập trung vào các nội dung kỹ năng xây dựng báo cáo và tổng hợp số liệu; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng; một số điểm mới của Luật thi đua, khen thưởng năm 2022 do các đồng chí Vũ Thế Lân, Đàm Thanh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội trình bày.

 

 

Đồng chí Lê Văn Hợp báo cáo tại Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Văn Huệ báo cáo tại Hội nghị


Ngày thứ 2 (27/12): các đại biểu đã nghe và thảo luận về công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực đất đai do đồng chí Lê Văn Hợp, Phó trưởng Ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trình bày; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật do đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Trưởng Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật trình bày.

Sau khi nghe các báo cáo chuyên đề, các đại biểu dự Hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực nói trên./.

Mai Vũ

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD