Chủ nhật, 23/09/2018, 02:36 GMT+7
Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Như tin đã đưa, ngày 26/6/2018, tại thị trấn SaPa, tỉnh lào Cai, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hội cho cán bộ, hội viên các tỉnh, thành Hội khu vực phía Bắc. Ngày 27/6/2018, Hội nghị bước sang ngày làm việc thứ hai Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Anh Tuyến, Phó tổng thư ký kiêm Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Hội Luật gia Việt Nam trình bày một số vấn đề về công tác tổ chức, cán bộ và hội viên từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ khóa XII đến nay, công tác tổ chức, cán bộ đã được các cơ quan lãnh đạo từ Trung ương Hội đến các Hội địa phương quan tâm và lãnh đạo bằng nhiều biện pháp thiết thực. Việc lãnh đạo xây dựng, ban hành chương trình công tác toàn khóa, ban hành quy chế hoạt động, xây dựng các đề án củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức, tăng cường sự phối hợp giữa lãnh đạo Hội với  cấp ủy đảng và chính quyền các cấp ở địa phương đã nâng cao năng lực lãnh đạo và hiệu quả lãnh đạo của các cấp hội. 

Đồng chí Lê Anh Tuyến - Phó tổng thư ký, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ

Đồng chí Lê Anh Tuyến cũng nêu ra một số khó khăn, vướng mắc về hệ thống tổ chức Hội và hội viên, về chức năng, nhiệm vụ của Hội Luật gia các cấp; đồng thời nhấn mạnh đến phương hướng công tác tổ chức, cán bộ trong thời gian tới để hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Hội Luật gia Việt Nam.

 

Đồng chí Vũ Thế Lân, Phó Chánh văn phòng Trung ương  Hội Luật gia Việt Nam

 

Tiếp tục buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Thế Lân, Phó Chánh văn phòng Trung ương  Hội Luật gia Việt Nam trình bày một số về vấn đề về nghiệp vụ công tác văn phòng. Trong đó tập trung vào 3 vấn đề cơ bản của công tác văn phòng: Một là công tác tổng hợp và xây dựng báo cáo. Hai là công tác thi đua, khen thưởng. Ba là việc sử dụng công nghệ thông tin và khai thác trang thông tin điện tử tổng hợp của Hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến thảo luận tại buổi tập huấn, đa số đại biểu nhất trí với những nội dung mà các báo cáo viên trình bày. Đặc biệt là trong công tác phát triển Hội viên, các cấ Hội cần thực hiện nghiêm túc điều lệ Hội để nâng cao chất lượng Hội viên, không kết nạp những người không đủ tiêu chuẩn vào Hội. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng quan tâm đến thời gian chốt số liệu báo cáo và thời gian nộp báo cáo quý và báo cáo năm. Các đại biểu đều đồng tình việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng và trong mối quan hệ giữa Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội; nhất là trong việc gửi, nhận văn bản và trao đổi thông tin giữa các cấp Hội.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự Hội nghị. Các ý kiến trao đổi, góp ý của các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ được Trung ương Hội tổng hợp và tiếp thu./.

Đam Thanh Tuấn

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95