Thứ ba, 26/05/2020, 20:43 GMT+7
Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Như tin đã đưa, ngày 26/6/2018, tại thị trấn SaPa, tỉnh lào Cai, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hội cho cán bộ, hội viên các tỉnh, thành Hội khu vực phía Bắc. Ngày 27/6/2018, Hội nghị bước sang ngày làm việc thứ hai Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Anh Tuyến, Phó tổng thư ký kiêm Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Hội Luật gia Việt Nam trình bày một số vấn đề về công tác tổ chức, cán bộ và hội viên từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ khóa XII đến nay, công tác tổ chức, cán bộ đã được các cơ quan lãnh đạo từ Trung ương Hội đến các Hội địa phương quan tâm và lãnh đạo bằng nhiều biện pháp thiết thực. Việc lãnh đạo xây dựng, ban hành chương trình công tác toàn khóa, ban hành quy chế hoạt động, xây dựng các đề án củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức, tăng cường sự phối hợp giữa lãnh đạo Hội với  cấp ủy đảng và chính quyền các cấp ở địa phương đã nâng cao năng lực lãnh đạo và hiệu quả lãnh đạo của các cấp hội. 

Đồng chí Lê Anh Tuyến - Phó tổng thư ký, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ

Đồng chí Lê Anh Tuyến cũng nêu ra một số khó khăn, vướng mắc về hệ thống tổ chức Hội và hội viên, về chức năng, nhiệm vụ của Hội Luật gia các cấp; đồng thời nhấn mạnh đến phương hướng công tác tổ chức, cán bộ trong thời gian tới để hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Hội Luật gia Việt Nam.

 

Đồng chí Vũ Thế Lân, Phó Chánh văn phòng Trung ương  Hội Luật gia Việt Nam

 

Tiếp tục buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Thế Lân, Phó Chánh văn phòng Trung ương  Hội Luật gia Việt Nam trình bày một số về vấn đề về nghiệp vụ công tác văn phòng. Trong đó tập trung vào 3 vấn đề cơ bản của công tác văn phòng: Một là công tác tổng hợp và xây dựng báo cáo. Hai là công tác thi đua, khen thưởng. Ba là việc sử dụng công nghệ thông tin và khai thác trang thông tin điện tử tổng hợp của Hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến thảo luận tại buổi tập huấn, đa số đại biểu nhất trí với những nội dung mà các báo cáo viên trình bày. Đặc biệt là trong công tác phát triển Hội viên, các cấ Hội cần thực hiện nghiêm túc điều lệ Hội để nâng cao chất lượng Hội viên, không kết nạp những người không đủ tiêu chuẩn vào Hội. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng quan tâm đến thời gian chốt số liệu báo cáo và thời gian nộp báo cáo quý và báo cáo năm. Các đại biểu đều đồng tình việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng và trong mối quan hệ giữa Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội; nhất là trong việc gửi, nhận văn bản và trao đổi thông tin giữa các cấp Hội.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự Hội nghị. Các ý kiến trao đổi, góp ý của các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ được Trung ương Hội tổng hợp và tiếp thu./.

Đam Thanh Tuấn

  • Hội Luật gia huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần 2, nhiệm kỳ 2019 - 2024Ngày 18/5/2020, Hội Luật gia huyện Yên Định đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Duy Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa; Lê Xuân Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định.
  • Tổng Biên tập Tạp chí Pháp lý thêm nhiệm vụ mớiNgày 15/5, tại trụ sở Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế (số 226, Điện Biên Phủ, Phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và Trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý và Kinh doanh Quốc tế đối với đồng chí Lê Thị Mai Phương – Tổng Biên tập Tạp chí Pháp lý.
  • Đại hội Chi bộ Hội Luật gia – Đoàn Luật sư tỉnh Sóc TrăngThực hiện Kế hoạch số: 03-KH/ĐU ngày 19 tháng 9 năm 2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng về tổ chức Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.
  • Hội nghị Đảng đoàn lần thứ ba, khóa XIIINgày 14/4/2020 tại trụ sở Trung ương Hội, Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ ba, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,200.0023,410.00
EUR24,801.5226,066.29
AUD14,911.3715,534.05