Thứ hai, 19/08/2019, 05:19 GMT+7
Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Như tin đã đưa, ngày 26/6/2018, tại thị trấn SaPa, tỉnh lào Cai, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hội cho cán bộ, hội viên các tỉnh, thành Hội khu vực phía Bắc. Ngày 27/6/2018, Hội nghị bước sang ngày làm việc thứ hai Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Anh Tuyến, Phó tổng thư ký kiêm Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Hội Luật gia Việt Nam trình bày một số vấn đề về công tác tổ chức, cán bộ và hội viên từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ khóa XII đến nay, công tác tổ chức, cán bộ đã được các cơ quan lãnh đạo từ Trung ương Hội đến các Hội địa phương quan tâm và lãnh đạo bằng nhiều biện pháp thiết thực. Việc lãnh đạo xây dựng, ban hành chương trình công tác toàn khóa, ban hành quy chế hoạt động, xây dựng các đề án củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức, tăng cường sự phối hợp giữa lãnh đạo Hội với  cấp ủy đảng và chính quyền các cấp ở địa phương đã nâng cao năng lực lãnh đạo và hiệu quả lãnh đạo của các cấp hội. 

Đồng chí Lê Anh Tuyến - Phó tổng thư ký, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ

Đồng chí Lê Anh Tuyến cũng nêu ra một số khó khăn, vướng mắc về hệ thống tổ chức Hội và hội viên, về chức năng, nhiệm vụ của Hội Luật gia các cấp; đồng thời nhấn mạnh đến phương hướng công tác tổ chức, cán bộ trong thời gian tới để hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Hội Luật gia Việt Nam.

 

Đồng chí Vũ Thế Lân, Phó Chánh văn phòng Trung ương  Hội Luật gia Việt Nam

 

Tiếp tục buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Thế Lân, Phó Chánh văn phòng Trung ương  Hội Luật gia Việt Nam trình bày một số về vấn đề về nghiệp vụ công tác văn phòng. Trong đó tập trung vào 3 vấn đề cơ bản của công tác văn phòng: Một là công tác tổng hợp và xây dựng báo cáo. Hai là công tác thi đua, khen thưởng. Ba là việc sử dụng công nghệ thông tin và khai thác trang thông tin điện tử tổng hợp của Hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến thảo luận tại buổi tập huấn, đa số đại biểu nhất trí với những nội dung mà các báo cáo viên trình bày. Đặc biệt là trong công tác phát triển Hội viên, các cấ Hội cần thực hiện nghiêm túc điều lệ Hội để nâng cao chất lượng Hội viên, không kết nạp những người không đủ tiêu chuẩn vào Hội. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng quan tâm đến thời gian chốt số liệu báo cáo và thời gian nộp báo cáo quý và báo cáo năm. Các đại biểu đều đồng tình việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng và trong mối quan hệ giữa Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội; nhất là trong việc gửi, nhận văn bản và trao đổi thông tin giữa các cấp Hội.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự Hội nghị. Các ý kiến trao đổi, góp ý của các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ được Trung ương Hội tổng hợp và tiếp thu./.

Đam Thanh Tuấn

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2315023270
EUR25550.9826397.54
AUD15503.2815862.08