
Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, UBND, Phòng Tư pháp thành phố Hà Tĩnh và hơn 200 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Luật gia là thành viên các tổ hòa giải ở cơ sở tại các thôn, tổ dân phố thuộc các phường Nam Hà, Bắc Hà, Đại Nài và xã Thạch Bình.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Trần Tiến Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Cán bộ, hội viên, thành viên các tổ hòa giải ở cơ sở tại các thôn, tổ dân phố làm nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật và có vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa pháp luật vào cuộc sống. Công tác hoà giải ở cơ sở góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết, tương thân tương ái, hàn gắn, vun đắp sự hoà thuận, hạnh phúc cho từng gia đình. Hoà giải được tiến hành để giải quyết các mâu thuẫn nhỏ, các tranh chấp xảy ra tại cộng đồng dân cư, giữa các cá nhân trong quan hệ gia đình, họ hàng, xóm làng nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, hành chính và được thông qua tổ hoà giải.

Đồng chí Trần Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị
Làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Ngược lại, coi nhẹ công tác hòa giải thì tình hình mâu thuẫn, tranh chấp sẽ có chiều hướng tăng, dẫn đến mất trật tự, trị an xã hội. Vì vậy, những người làm công tác hòa giải ở cơ sở ngoài tinh thần trách nhiệm và sư nhiệt huyết thì còn thể hiện trí tuệ, kỹ năng hoạt động với cương vị là báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên.”

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên, chuyên gia trình bày, trao đổi về những vấn đề chủ yếu, những điểm cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; đồng thời truyền đạt, hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở; chia sẽ kinh nghiệm, phương pháp hòa giải cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của người làm công tác hòa giải ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.
Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 7/2020, Hội Luật gia Hã Tĩnh sẽ tiếp tục phối hợp với UBND thành phố tổ chức 03 lớp tập huấn về hòa giải ở cơ sở cho cán bộ, hội viên và thành viên tổ hòa giải tại các thôn, tổ dân phố của các phường, xã còn lại của thành phố Hà Tĩnh.
Hữu Quân
Thủ tướng Lê Minh Hưng dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố Hải PhòngChiều 28/4, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố và Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.
Hoàn thành Đại hội MTTQ các cấp, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu toàn quốcĐại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/5 tới. Đây là sự kiện chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mới của hệ thống Mặt trận trong giai đoạn phát triển mới.
Toàn văn bài nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động Tp.HCMTạp chí Người Đưa Tin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp gỡ công nhân Tp.HCM, nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026).
Từ hạt giống cách đây 800 năm đến cuộc hội ngộ của quan hệ Việt - HànTừ câu chuyện lịch sử về Hoàng thúc Lý Long Tường cách đây 800 năm đến những bước tiến mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện ngày nay, Việt Nam và Hàn Quốc đang cho thấy một hành trình kết nối đặc biệt, bền chặt và giàu ý nghĩa.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

