Thứ sáu, 22/06/2018, 18:18 GMT+7
Giới thiệu cuốn: Sổ tay pháp luật dành cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.

Từ năm 2009, Hội Luật gia Việt Nam triển khai thực hiện thí điểm mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý tại các nhà tạm giữ, trại tạm giam và trại giam ở một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trên cơ sở kết quả thực hiện mô hình thí điểm, ngày 05 tháng 9 năm 2012, Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) và Hội Luật gia Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật, hỗ trợ cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Qua thực tiễn thực hiện hoạt động, Hội Luật gia Việt Nam nhận thấy, những người bị tạm giữ, tạm giam và những người đang chấp hành hình phạt tù có một nhu cầu rất lớn được tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoàn cảnh của họ, đặc biệt là các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Thi hành án hình sự, Quy chế về tạm giữ, tạm giam...

Để góp phần giúp người đang chấp hành án phạt tù, người bị tạm giữ, người bị tạm giam hiểu và thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ cũng như các chế độ của mình theo pháp luật, giúp họ tránh được các sai phạm khi đang chấp hành hình phạt tù hay đang bị tạm giữ, tạm giam, đồng thời có thể yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thực hiện đúng các quyền, chế độ mà họ được hưởng, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Chi hội Luật gia Bộ Công an xây dựng cuốn: Sổ tay pháp luật dành cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.

Hội Luật gia Việt Nam hy vọng cuốn Sổ tay này cũng sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với người thân, người đại diện hợp pháp của người đang chấp hành án phạt tù, người bị tạm giữ, tạm giam và các tư vấn viên của các Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hội Luật gia các cấp đang làm công tác tư vấn pháp luật tại các nhà tạm giữ, trại tạm giam, trại giam và các cơ quan có liên quan khác cùng những cá nhân có quan tâm đến các hoạt động tố tụng hình sự.  

Hội Luật gia Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn: Sổ tay tới bạn đọc quan tâm và mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của quý bạn đọc, góp phần cho việc hoàn thiện cuốn sổ tay này./.

 

Trân trọng!

  • Kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), ngày 19/6/2018, lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Đời sống & Pháp luật; Báo Điện tử Người Đưa Tin; Tạp chí pháp lý; Tạp chí pháp luật và phát triển là những đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.
  • Cụm thi đua số 6 sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018.Ngày 15/6/2018 tại trụ sở Bộ Công an, Cụm trưởng Cụm Thi đua số 6 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm; bàn và quyết định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
  • Góp ý kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2013.Ngày 24/5/2018 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Dự án “Tư vấn pháp luật về hợp đồng hợp tác cho người nông dân dân tộc thiểu số các tỉnh miền Bắc Việt Nam”, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với tổ chức phát triển nông nghiệp Đan Mạch tại châu Á (ADDA) tổ chức hội thảo góp ý kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2013.
  • Góp ý kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án Hình sự và Luật Đặc xá (sửa đổi).Ngày 17/5/2018 tại trụ sở Trung ương Hội, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (V19), Bộ Công an, Chi hội Luật gia Bộ Công an tổ chức hội thảo lấy ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án Hình sự và Luật Đặc xá (sửa đổi).
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2283022900
EUR26428.6726744.49
AUD16747.5117032.83