Thứ năm, 20/02/2020, 08:48 GMT+7
Sau 10 năm thành lập, VPMT báo ĐS&PL tổ chức buổi lễ kỷ niệm nhằm ôn lại những chặng đường đã qua và định hướng phát triển trong tương lai.
Tối ngày 11/3, tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, Văn phòng miền Trung (VPMT) báo Đời sống & Pháp luật (ĐS&PL) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm (3/2007-3/2017) thành lập.

 

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm

Đến dự lễ kỷ niệm có sự tham dự của các vị quan khách: GS.TS Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia VN; ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí – bộ Thông tin & Truyền thông; ông Trần Đức Long, Phó Tổng Thư ký Hội Luật gia VN.

Về phía lãnh đạo các địa phương có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở TT-TT, Hội nhà báo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

Về phía đơn vị chủ trì báo ĐS&PL, có sự góp mặt của nhà báo Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập; ông Vương Tiến Thành, Phó Tổng biên tập; ông Lê Tuấn Dũng, Phó Tổng biên tập; ông Phạm Quốc Huy, Phó Tổng biên tập; ông Nguyễn Đức Đông, Phó Tổng biên tập báo điện tử Người Đưa Tin; ông Trần Văn Tiến, trợ lý Tổng biên tập và ông Phan Xuân Hồng, Trợ lý Tổng biên tập kiêm Trưởng văn phòng Đại diện báo ĐS&PL cùng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo ĐS&PL.

Ngoài ra đến dự lễ kỷ niệm còn có đại diện các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các đối tác, cộng tác viên thân thiết.

Trong diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm, nhà báo Phan Xuân Hồng đã ôn lại những chặng đường phát triển trong 10 năm qua của tập thể phóng viên, nhân viên Văn phòng báo ĐS&PL tại miền Trung. Đó là 10 năm với biết bao thăng trầm, biến cố; trải qua vô vàn khó khăn, vất vả… nhưng tập thể VPMT báo ĐS&PL cũng nhận về cho mình không ít niềm vui, nụ cười và cả những vinh quang.

Ghi nhận những thành quả đó, tại lễ kỷ niệm, nhiều cá nhân và tập thể VPMT báo ĐS&PL đã vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương Hội Luật gia; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; UBND tỉnh Nghệ An; UBND tỉnh Hà Tĩnh; giấy khen từ Ban biên tập báo ĐS&PL, báo điện tử Người Đưa Tin…

 

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập Báo ĐS&PL phát biểu 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng biên tập báo ĐS&PL khẳng định, những năm qua, VPMT báo ĐS&PL đã có bước tiến vượt bậc. Trong những bước tiến đó không thể không kể đến những tuyến bài độc quyền, có sức nặng đặc biệt, lan tỏa làm nóng dư luận cả nước, giúp các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý kịp thời. Và gần đây nhất, tháng 7/2016, VPMT báo ĐS&PL đã rất thành công với loạt phóng sự điều tra: “Chôn chất thải Formosa tại trang trại Giám đốc môi trường”. Loạt điều tra này đã gây chấn động dư luận cả nước, CQĐT vào cuộc, khởi tố vụ án hình sự; nhóm PV của VPMT đã được nhiều bộ ngành Trung ương tặng bằng khen.

 

Đ/c Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch Kiêm Tổng Thư ký thay mặt lãnh đạo HLGVN tặng Bằng khen của Chủ tịch HLGVN cho tập thể và cá nhân của Văn phòng miền Trung

"Trong xu hướng phát triển mô hình Tòa soạn hội tụ, Ban biên tập hy vọng các thành viên của VPMT từ đồng chí Trưởng văn phòng đến các phóng viên, nhân viên văn phòng phải luôn giữ được ngọn lửa đam mê, nhiệt thành trong suốt hành trình làm báo", ông Nguyễn Tiến Thanh nhấn mạnh.


Lễ dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VPMT báo ĐS&PL, vào sáng cùng ngày, đoàn đại biểu báo Đời sống và Pháp luật đã đến dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An./.

Theo ĐS&PL.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,140.0023,310.00
EUR24,577.7625,700.74
AUD15,233.8815,712.14