Chủ nhật, 26/06/2022, 17:31 GMT+7
Phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai tại xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân
Ngày 03/6/2022, tại Hội trường Công sở xã Xuân Minh (huyện Thọ Xuân), trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực phổ biến, tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai” của Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa phối hợp Ủy ban nhân dân xã Xuân Minh tổ chức Hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai.

Đồng chí Lê Đình Ty, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa, dự. Cùng dự, có lãnh đạo Hội Luật gia huyện Thọ Xuân và xã Xuân Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Đình Ty, gần 50 đại biểu, gồm: Cán bộ, công chức xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn xã Xuân Minh đã được nghe các luật gia Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa giới thiệu những nội dung cơ bản, quan trọng của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trong đó tập trung vào những quy định về thu hồi đất, giải tỏa, đền bù khi thu hồi đất, giải quyết tranh chấp về đất đai, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất…; Bên cạnh đó các chuyên gia cũng đã giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Cư trú năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tại Hội nghị, các luật gia đã giải đáp, trả lời, tư vấn trực tiếp những vấn đề về đất đai và các lĩnh vực khác mà các đại biểu dự Hội nghị đặt ra.

Các đại biểu dự Hội nghị cũng cung cấp thông tin, nhu cầu xung quanh lĩnh vực đất đai vào phiếu khảo sát cũng như đánh giá về buổi phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai vào phiếu thăm dò của Ban Tổ chức Hội nghị./.

Các hình ảnh tại hội nghị:

 

                                                                                HÀ SĨ THẮNG

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,080.0023,390.00
EUR23,828.4125,163.09
AUD15,623.5916,290.06