Chủ nhật, 26/06/2022, 17:01 GMT+7
Phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai tại xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân
Ngày 23/6/2022, tại Hội trường Công sở xã Thọ Hải (huyện Thọ Xuân), trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực phổ biến, tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai” của Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa phối hợp Ủy ban nhân dân xã Thọ Hải tổ chức Hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Ty, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo Hội Luật gia huyện Thọ Xuân, lãnh đạo UBND xã Thọ Hải cùng hơn gần 50 đại biểu là cán bộ, công chức xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn xã Thọ Hải.

Đồng chí Lê Đình Ty khai mạc hội  nghị

 

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Đình Ty, các đại biểu đã được nghe các luật gia Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa giới thiệu những nội dung cơ bản, quan trọng của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhất là những quy định về thu hồi đất, giải tỏa, đền bù khi thu hồi đất, giải quyết tranh chấp về đất đai, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất…nghe giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Cư trú năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đồng chí Đỗ Xuân Yên báo cáo viên hội nghị

Tại Hội nghị, các luật gia đã giải đáp, tư vấn trực tiếp những vấn đề về đất đai và các lĩnh vực khác mà các đại biểu dự Hội nghị quan tâm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cung cấp thông tin, nhu cầu xung quanh lĩnh vực đất đai theo nội dung phiếu khảo sát và đánh giá về buổi phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai vào phiếu thăm dò của Ban Tổ chức Hội nghị./.  

                                                                                HÀ SĨ THẮNG

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,080.0023,390.00
EUR23,828.4125,163.09
AUD15,623.5916,290.06