
Toàn cảnh phiên họp
Phát biểu khai mạc, đồng chí Hà Hùng Cường biểu dương những thành tích mà Ban soạn thảo, Tổ biên tập đã đạt được trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên đồng chí cho rằng, vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu thực tế và đề nghị cần chuẩn bị khẩn trương bảo đảm kịp tiến độ và đáp ứng được chất lượng đề ra. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp đã trình bày báo cáo tiến độ xây dựng Dự án Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) và một số vấn đề lớn cần xin ý kiến Ban soạn thảo.

Đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HLGVN, thành viên Bam soạn thảo phát biểu tại phiên họp
Trong thảo luận, các thành viên Ban soạn thảo, thành viên Tổ biên tập và các chuyên gia tư vấn dự án Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cụ thể về mối quan hệ giữa xử phạt hành chính và xử phạt hình sự, mức định lượng tối thiểu để xử lý hình sự trong trường hợp hành vi vi phạm có quy định xử phạt hành chính, việc quy định mức hình phạt tù khởi điểm ở cấu thành tăng nặng trong trường hợp khung cơ bản không có hình phạt tù…
Kết thúc phiên họp, đồng chí Hà Hùng Cường yêu cầu Ban soạn thảo tiếp tục làm việc với nhóm chuyên gia, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp… để nhanh chóng hoàn thiện thêm một bước bản dự thảo trước khi trình Chính phủ./.
Thân Tạ.
Hạn chế lạm dụng thủ tục rút gọn trong xây dựng pháp luậtSau hơn một năm thi hành, Luật Ban hành VBQPPL đã góp phần đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, tháo gỡ nhiều điểm nghẽn thể chế. Tuy nhiên, thực tiễn cũng cho thấy nhiều bất cập cần tiếp tục sửa đổi, hoàn thiện.
Chủ tịch Quốc hội: Không để bộ máy đã sắp xếp nhưng cách làm vẫn cũChủ tịch Quốc hội lưu ý, không để xảy ra tình trạng bộ máy đã được sắp xếp nhưng cách làm vẫn cũ; giảm đầu mối về hình thức nhưng lại phát sinh thêm khâu trung gian.
Thủ tướng: Khoa học công nghệ cần chuyển tư duy "làm cho có" sang "thực chất"Thủ tướng Lê Minh Hưng nêu rõ, mọi chương trình, nhiệm vụ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo phải hướng tới giải quyết các bài toán lớn của đất nước.
Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng kiểm điểm trách nhiệm do chậm ban hành văn bảnThủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu các Bộ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm, muộn ban hành thông tư hướng dẫn.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

