Thứ ba, 21/05/2019, 19:25 GMT+7
Phiên họp lần thứ VII, Ban Soạn thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
Sáng ngày 14/01/15 tại trụ sở Bộ Tư pháp diễn ra phiên họp lần thứ VII của Ban Soạn thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) với sự chủ trì của đồng chí Hà Hùng Cường, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp - Trưởng ban soạn thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi).

Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hà Hùng Cường biểu dương những thành tích mà Ban soạn thảo, Tổ biên tập đã đạt được trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên đồng chí cho rằng, vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu thực tế và đề nghị cần chuẩn bị khẩn trương bảo đảm kịp tiến độ và đáp ứng được chất lượng đề ra. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp đã trình bày báo cáo tiến độ xây dựng Dự án Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) và một số vấn đề lớn cần xin ý kiến Ban soạn thảo.

Đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HLGVN, thành viên Bam soạn thảo phát biểu tại phiên họp

Trong thảo luận, các thành viên Ban soạn thảo, thành viên Tổ biên tập và các chuyên gia tư vấn dự án Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cụ thể về mối quan hệ giữa xử phạt hành chính và xử phạt hình sự, mức định lượng tối thiểu để xử lý hình sự trong trường hợp hành vi vi phạm có quy định xử phạt hành chính, việc quy định mức hình phạt tù khởi điểm ở cấu thành tăng nặng trong trường hợp khung cơ bản không có hình phạt tù…

Kết thúc phiên họp, đồng chí Hà Hùng Cường yêu cầu Ban soạn thảo tiếp tục làm việc với nhóm chuyên gia, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp… để nhanh chóng hoàn thiện thêm một bước bản dự thảo trước khi trình Chính phủ./.

Thân Tạ.Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2334523465
EUR25932.4526738.42
AUD15964.6616334.04