Thứ hai, 30/01/2023, 21:56 GMT+7
Phát huy vai trò của hội viên Hội Luật gia Hà Tĩnh trong công tác bảo vệ môi trường
(Baohatinh.vn) - Cán bộ, hội viên Hội Luật gia Hà Tĩnh đã có dịp hiểu rõ hơn, sâu hơn về công tác bảo vệ môi trường và nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện pháp luật nói chung, pháp luật về bảo vệ môi trường nói riêng đạt hiệu quả cao nhất.

Sáng 28/10, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên.

TS. Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành và gần 150 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh cùng dự.


Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền cho biết: Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta đã và đang trở thành vấn đề cấp bách, phức tạp và nhạy cảm, tác động trực tiếp, nhiều mặt đến đời sống KT-XH của đất nước.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam - TS. Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc hội nghị.


Chính vì vậy, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã đưa vấn đề bảo vệ môi trường thành một trong những chính sách lớn và được thể hiện trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật và các chương trình, đề án trọng điểm của quốc gia. Tuy nhiên, để các chủ trương, chính sách này đến với từng gia đình, từng khu phố, thôn xóm cần có sự tham gia mạnh mẽ của toàn xã hội nói chung và giới luật gia nói riêng.

“Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp trong lĩnh vực pháp luật, có hệ thống ở 63 tỉnh, thành phố từ Trung ương cho đến cấp cơ sở, giới Luật gia Việt Nam cần đóng góp một phần công sức của mình nhằm đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường vào cuộc sống. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm", Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên là những chuyên gia có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tập trung tuyên truyền các nội dung như: phát triển bền vững và chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; vị trí, vai trò của Hội Luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường; những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Huệ - Trưởng ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật (Hội Luật gia Việt Nam) truyền đạt nội dung phát triển bền vững và vai trò của Hội Luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường.

 

Bên cạnh việc tuyên truyền các chính sách, pháp luật mới, các đại biểu cũng được cung cấp thêm các kiến thức và kỹ năng tuyên truyền thông qua chuyên đề công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Các nội dung được truyền đạt tại hội nghị sẽ giúp các đại biểu cập nhật và nâng cao nhận thức trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; triển khai và tuyên truyền kịp thời đến toàn thể hội viên ở đơn vị mình cùng Nhân dân nhằm góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, xây dựng môi trường sống trong sạch, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Gần 150 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh được tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận làm rõ thêm một số vấn đề trong quản lý, bảo vệ môi trường tại địa phương và phân loại rác thải tại nguồn. Qua đó, góp phần hiểu rõ hơn, sâu hơn về công tác bảo vệ môi trường và nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên Hội Luật gia Hà Tĩnh trong tổ chức thực hiện pháp luật nói chung, pháp luật về bảo vệ môi trường nói riêng đạt hiệu quả cao nhất.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,250.0023,620.00
EUR24,814.9626,204.51
AUD16,192.2116,882.69