Toàn cảnh buổi nói chuyện
Với mục đích nhằm giúp cơ quan chức năng, người sử dụng lao động và người lao động tại Việt Nam nhận diện, ngăn chặn và xử lý quấy rối tình dục tại nơi làm việc, giúp phát triển quan hệ lao động hài hòa, tạo môi trường làm việc lành mạnh, an toàn, năng suất và chất lượng cao, Bộ quy tắc đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho các tổ chức của người sử dụng lao động, công đoàn và người lao động về thế nào là quấy rối tình dục tại nơi làm việc, làm thế nào để phòng ngừa hành vi này, và cần thực hiện những bước nào nếu hành vi này diễn ra. Bộ quy tắc khuyến khích sự áp dụng rộng rãi tại mọi doanh nghiệp, cả ở khu vực công và tư, trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, việc triển khai Bộ quy tắc tại doanh nghiệp vẫn chưa thu được kết quả như mong đợi do các yếu tố văn hóa và nỗi sợ bị mất việc khiến nhiều nạn nhân không trình báo sự việc.
Để hỗ trợ thúc đẩy việc áp dụng Bộ quy tắc ứng xử trong các doanh nghiệp, ActionAid Việt Nam đã triển khai Dự án “Sáng kiến để chấm dứt bạo lực giới trong ngành may mặc”, ở một số công ty may mặc tại Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.
Tham gia một số hoạt động trong khuôn khổ Dự án liên quan đến chuyên môn tư vấn pháp luật, ngày 28/12/2019 Trung tâm Tư vấn pháp luật tái hòa nhập cộng đồng thuộc Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống quấy rối tại nơi làm việc cho một số công nhân tại Công ty DINSEN, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Nội dung buổi nói chuyện tập trung vào phổ biến kiến thức về quấy rối tình dục tại nơi làm việc cho công nhân, cách thức phòng, tránh; quy định của pháp luật về xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc.
Mục đích của buổi nói chuyện nhằm giúp công nhận có hiểu biết cơ bản về những hành vi thường được xem là quấy rối tình dục, cũng như biết về quy định của pháp luật về xử lý hành vi quấy rối tình dục để tránh việc ứng xử không đúng pháp luật trước hành vi vi phạm.
Tại buổi nói chuyện các công nhân cũng được chia sẻ thông tin về hoạt động hoạt động tư vấn pháp luật, tâm lý, hỗ trợ pháp lý miễn phí cho công nhân; một số công nhân đã được tư vấn về cách giải quyết mâu thuẫn trong gia đình./.
Lê Khắc Quang.
Lực lượng an ninh, dàn khí tài hiện đại tham gia bảo vệ Đại hội XIV của ĐảngBộ Công an huy động các lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát, an ninh... cùng với loạt phương tiện, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo chủ chốt dự Hội nghị toàn quốc Chính phủ và chính quyền địa phươngSáng 8/1, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với chính quyền địa phương để đánh giá kết quả năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chỉ đạo hội nghị.
Thông tin tới bạn bè quốc tế về Đại hội lần thứ XIV của ĐảngBí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước.
Thủ tướng: Hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng cho các hộ dân được xây, sửa nhà sau thiên taiThủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị huy động nguồn lực, tính toán hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa lại nhà sau thiên tai.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

