Toàn cảnh buổi nói chuyện
Với mục đích nhằm giúp cơ quan chức năng, người sử dụng lao động và người lao động tại Việt Nam nhận diện, ngăn chặn và xử lý quấy rối tình dục tại nơi làm việc, giúp phát triển quan hệ lao động hài hòa, tạo môi trường làm việc lành mạnh, an toàn, năng suất và chất lượng cao, Bộ quy tắc đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho các tổ chức của người sử dụng lao động, công đoàn và người lao động về thế nào là quấy rối tình dục tại nơi làm việc, làm thế nào để phòng ngừa hành vi này, và cần thực hiện những bước nào nếu hành vi này diễn ra. Bộ quy tắc khuyến khích sự áp dụng rộng rãi tại mọi doanh nghiệp, cả ở khu vực công và tư, trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, việc triển khai Bộ quy tắc tại doanh nghiệp vẫn chưa thu được kết quả như mong đợi do các yếu tố văn hóa và nỗi sợ bị mất việc khiến nhiều nạn nhân không trình báo sự việc.
Để hỗ trợ thúc đẩy việc áp dụng Bộ quy tắc ứng xử trong các doanh nghiệp, ActionAid Việt Nam đã triển khai Dự án “Sáng kiến để chấm dứt bạo lực giới trong ngành may mặc”, ở một số công ty may mặc tại Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.
Tham gia một số hoạt động trong khuôn khổ Dự án liên quan đến chuyên môn tư vấn pháp luật, ngày 28/12/2019 Trung tâm Tư vấn pháp luật tái hòa nhập cộng đồng thuộc Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống quấy rối tại nơi làm việc cho một số công nhân tại Công ty DINSEN, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Nội dung buổi nói chuyện tập trung vào phổ biến kiến thức về quấy rối tình dục tại nơi làm việc cho công nhân, cách thức phòng, tránh; quy định của pháp luật về xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc.
Mục đích của buổi nói chuyện nhằm giúp công nhận có hiểu biết cơ bản về những hành vi thường được xem là quấy rối tình dục, cũng như biết về quy định của pháp luật về xử lý hành vi quấy rối tình dục để tránh việc ứng xử không đúng pháp luật trước hành vi vi phạm.
Tại buổi nói chuyện các công nhân cũng được chia sẻ thông tin về hoạt động hoạt động tư vấn pháp luật, tâm lý, hỗ trợ pháp lý miễn phí cho công nhân; một số công nhân đã được tư vấn về cách giải quyết mâu thuẫn trong gia đình./.
Lê Khắc Quang.
- Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam: Nghị quyết 66 là "cơ hội vàng" của đội ngũ luật giaNghị quyết số 66-NQ/TW được xem là "cơ hội vàng" để hơn 100.000 hội viên Hội Luật gia Việt Nam khẳng định vai trò trong xây dựng và thi hành pháp luật.
- Tuổi trẻ Hội Luật gia Việt Nam: Vững niềm tin, xây hoài bão lớn, tiên phong trong kỷ nguyên mớiĐại hội VIII Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Hội Luật gia Việt Nam là dấu mốc khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Hội Luật gia Việt Nam, đồng thời mở ra nhiệm kỳ mới với phương châm “5 tiên phong”.
- 3 khâu đột phá tại Đại hội đại biểu Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương lần thứ IÔng Nguyễn Thái Học đề nghị các cơ quan báo chí truyền thông tập trung tuyên truyền làm nổi bật phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ 2025 – 2030 của Đảng bộ.
- Thủ tướng tặng 16 "chữ vàng" cho cộng đồng doanh nhân tư nhânThủ tướng Phạm Minh Chính kỳ vọng và tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp tư nhân sẽ ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, phát triển nhanh, bền vững, đồng hành cùng dân tộc bước vào kỷ nguyên mới.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |