Chủ nhật, 23/09/2018, 02:04 GMT+7
Nhìn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển Hội luật gia Việt Nam
(ĐSPL) – “Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Hội Luật gia Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn, có những bước phát triển đáng tự hào".

Sáng ngày 4/4, Hội Luật gia Việt Nam long trọng tổ chức kỉ niệm 60 năm ngày thành lập (4/4/1955 – 4/4/2015). Nhìn lại chặng đường lịch sử trong suốt 60 năm qua, chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam - Nguyễn Văn Quyền nhấn mạnh: “60 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ luật gia đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành cùng với sự phát triển của đất nước. Với phương châm đoàn kết, dân chủ sáng tạo, phát triển, các cấp Hội và hội viên Hội Luật gia Việt Nam đã tích cực, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của Hội đóng góp nhiều công sức, trí tuệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội Luật gia Việt Nam ngày càng vững mạnh, trở thành một tổ chức chính trị - xã hội – nghề nghiệp có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đọc diễn văn kỉ niệm 60 năm thành lập Hội.

 
Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức 12 kỳ Đại hội Đại biểu toàn quốc và không ngừng phát triển, trưởng thành về mọi mặt. Từ khi thành lập Hội chỉ có 40 hội viên, đến nay Hội đã có hơn 46.000 hội viên ở khắp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đến nay, qua 7 lần sửa đổi điều lệ, phạm vi hoạt động của Hội đã mở rộng cả về đối nội và đối ngoại, trong các cơ quan Nhà nước và các tổ chức kinh tế - xã hội trong việc tham gia xây dựng pháp luật, phổ biến, tuyên truyền – giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, tham gia giám sát, phản biện xã hội.
Tự hào về lịch sử 60 năm xây dựng, phát triển và truyền thống tốt đẹp của Hội, các cấp hội và hội viên Hội Luật gia Việt Nam hôm nay tiếp tục phấn đấu để xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh, xây dựng đội ngũ Hội Luật gia Việt Nam giỏi về chuyên môn nghiệp vụ vững vàng về tư tưởng, chính trị, tận tụy với nghề vì dân, vì công lý nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới góp phần vào sự nghiệp phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Nhìn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển Hội luật gia Việt Nam - Ảnh 2

Ông Lê Hồng Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Hồng Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng nhấn mạnh: “Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Hội Luật gia Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn, có những bước phát triển đáng tự hào. Trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, các thế hệ luật gia Việt Nam là thành tố tích cực trong khối đại đoàn kết, cùng toàn Đảng, toàn dân không quản ngại khó khăn, vất vả lập nên những ký tích đáng tự hào. Hội Luật gia Việt Nam cũng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Hội viên Hội Luật gia Việt Nam phải là những công dân gương mẫu tiêu biểu trong việc chấp hành pháp luật, có bản lĩnh chính trị đạo đức nghề nghiệp, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và toàn kiện hệ thống pháp luật tiến bộ phù hợp với nước ta và yêu cầu hội nhập với thế giới góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Hội Luật gia Việt Nam cũng cần chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức để tổ chức hoạt động có hiệu quả, tăng cường hoạt động tuyên tuyền, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý”.
XUÂN TÙNG – THU THỦY


  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95