Thứ sáu, 27/11/2020, 15:04 GMT+7
Nghệ An: Phổ biến giáo dục pháp luật gắn với tư vấn, trợ giúp pháp lý về đất đai
Vừa qua, tại nhà văn hóa xóm Kim Trung, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Nghệ An đã tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý về lĩnh vực đất đai.

 

Đ/c Nguyễn Đình Trúc, PCT UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị


Tham gia Hội nghị có đại diện ban lãnh đạo xã Nghi Ân, Ban cán sự các xóm, cùng toàn thể bà con nhân dân ba xóm là xóm Kim Phúc, Kim Trung, Kim Nghĩa.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo cáo viên pháp luật đã tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật đất đai qua các thời kỳ, đặc biệt là những nội dung cơ bản của Luật đất đai năm 2013: Quyền tiếp cận thông tin đất đai của công dân; về quyền chung của người sử dụng đất; phạm vi quyền biết thông tin về đất đai của người dân; vấn đề công khai thông tin về đất đai cho người dân được rõ..vv Các quy định liên quan đến lĩnh vực đất đai như: Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Bộ luật hình sự năm 2015, các Nghị định, thông tư có liên quan.

 

                                Báo cáo chuyên đề về Luật đất đai


Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh cũng đã thông tin về công tác thực tiễn giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực đất đai trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh.

 

      Đ/c Hoàng Liên, Phó Chủ tịch HLG tỉnh trình bày Chuyên đề: Thực tiễn giải quyết các tranh chấp đất đai


Tại Hội nghị, người dân được giải đáp, tư vấn, trợ giúp pháp lý về các vấn đề còn vướng mắc.

 

Tư vấn viên hỗ trợ pháp lý cho người dân bên lề Hội nghị

 

Trước đó, Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Nghệ An cũng đã phối hợp với địa phương tổ chức Hưởng ứng ngày pháp luật Việt nam 9/11. Hoạt động này cũng sẽ được mở rộng hơn trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh./.

Hoàng Liên

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,050.0023,260.00
EUR26,898.1128,269.96
AUD16,622.1717,316.39