Thứ sáu, 23/07/2021, 22:05 GMT+7
Ngày 07/10/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Luật gia Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi nhánh phía Nam Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên
Dự buổi lễ có ông Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; bà Dương Thị Thanh Mai, nguyên Phó Chánh án TAND tối cao, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam cùng nhiều vị nguyên lãnh đạo, Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật gia, Luật sư…

 

Đ/c Trần Đức Long phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 

Chi nhánh Trung tâm sẽ thực hiện nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật cho cộng đồng và trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người chưa thành niên tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Chi nhánh Trung tâm sẽ thực hiện chức năng và nhiệm vụ cụ thể như: Tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho đối tượng là người chưa thành niên; Tư vấn pháp luật và TGPL miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội, người chưa thành niên là nạn nhân của tội phạm; Tham gia tố tụng bào chữa, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên đối với vụ việc mà Chi nhánh Trung tâm thực hiện TGPL; Tham gia tổ chức thực hiện các đề án, dự án, hội thảo về bảo vệ quyền trẻ em, góp phần bảo vệ trẻ em và ngăn ngừa tội phạm là người chưa thành niên; TGPL miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ và người chưa thành niên đang chấp hành án tại cộng đồng.

 

Quang cảnh buổi lễ công bố thành lập Chi nhánh Trung tâm phía Nam

 

Bên cạnh đó, Chi nhánh Trung tâm còn TGPL miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách theo quy định pháp luật.

Ngay sau khi công bố quyết định thành lập Chi nhánh Trung tâm cũng đã diễn ra việc ký kết những hợp đồng tư vấn, tuyên truyền pháp luật miễn phí với các Trường giáo dưỡng, các Trung tâm giáo dục có đối tượng là trẻ vị thành niên.

Đối với vụ việc mà Trung tâm giao nhiệm vụ, Chi nhánh Trung tâm sẽ cử các Luật gia, Luật sư, tư vấn viên tham gia tư vấn miễn phí cho các trẻ vị thành niên, người nghèo và các đối tượng chính sách…

 

Lễ ký kết tư vấn, tuyên truyền pháp luật miễn phí diễn ra ngay sau khi công bố quyết định thành lập Chi nhánh

Đặc biệt, tại buổi lễ công bố quyết định thành lập Chi nhánh Trung tâm phía Nam đã có 16 thành viên, cộng tác viên là những vị nguyên lãnh đạo, thẩm phám, kiểm sát viên, các luật gia, luật sư, tư vấn viên tự nguyện cùng tham gia tư vấn miễn phí cho các đối tượng trên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Long cho biết: “Với mục tiêu phục vụ cộng đồng, xã hội không vì lợi nhuận, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam sẽ chỉ đạo sâu sát các hoạt động của Trung tâm cũng như Chi nhánh Trung tâm phía Nam. Bên cạnh đó cũng cần đến sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các ban ngành địa phương cũng như sự đoàn kết nhất trí cao của các thành viên; sự hợp tác của các cộng sự; sự ủng hộ của cộng đồng, xã hội…”.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm


“Có được như vậy thì Chi nhánh Trung tâm phía Nam sẽ trở thành địa chỉ tin cậy. Từ đó cung cấp những dịch vụ pháp lý phù hợp tốt nhất cho cộng đồng dựa trên nền tảng giá trị và uy tín của Hội Luật gia Việt Nam. Vì vậy, Chi nhánh Trung tâm phía Nam cần nhận thức rõ nhiệm vụ trọng tâm là giúp cho người chưa thành niên ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tiếp cận tốt nhất các dịch vụ về pháp lý miễn phí thông qua việc cung cấp các giải pháp pháp lý hiệu quả ”, ông Trần Đức Long nhấn mạnh.

Theo: Phaply.net.vn

 

 

 

  • Đại hội Hội Luật gia thị xã Nghi Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025Ngày 17/7/2021, tại Hội trường Thị ủy Nghi Sơn, Hội Luật gia thị xã Nghi Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Dương Khánh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa; Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nghi Sơn; Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.
  • Phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa Ngày 09/7/2021, tại Hội trường Công sở phường Đông Hương (thành phố Thanh Hóa), trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực phổ biến, tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai” của Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa phối hợp UBND thành phố Thanh Hóa và UBND phường Đông Hương tổ chức Hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai. Đồng chí Lê Đình Ty, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa đã dự. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Luật gia thành phố Thanh Hóa và phường Đông Hương.
  • Hội Luật gia tỉnh Nghệ An tích cực tham gia công tác bầu cử Xác định công tác Bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong 6 tháng đầu năm nay, Hội Luật gia tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo toàn Hội tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với nhiều hoạt động cụ thể như tuyên truyền về hoạt động Bầu cử, tham gia các hội nghị hiệp thương, công tác giám sát và chỉ đạo các tổ chức Hội cơ sở vận động các Luật gia tích cực tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Đồng thời, quán triệt đến Hội viên tham gia đầy đủ và vận động mọi người tích cực tham gia Ngày hội Bầu cử.
  • Hội Luật gia tỉnh Thái Bình thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 - 2021Thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 – 2021, Hội Luật gia tỉnh đã mở Hội nghị triển khai, thực hiện Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành chương trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021; Quyết định số 2019/QĐ-UBND ngày 26/7/2017 của UBND tỉnh ban hành chương trình PBGDPL trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2017-2021 và Kế hoạch số 30/KH-HLG ngày 07/9/2017 của Hội Luật gia tỉnh đến các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh Hội, Ban Chấp hành tỉnh Hội, lãnh đạo các huyện, thành Hội, chi hội trực thuộc và các Chi hội cơ sở trong toàn tỉnh.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD22,880.0023,110.00
EUR26,402.7727,776.62
AUD16,554.4417,245.93