Thứ bảy, 20/07/2019, 09:48 GMT+7
Năm thứ ba liên tiếp, Hội Luật gia Việt Nam được tặng Cờ Thi đua của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng
Ngày 16 tháng 1 năm 2019, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 

Đ/c Lê Thị Kim Thanh phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Cùng chủ trì Hội nghị còn có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Dự Hội nghị có các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương và các cơ quan, tổ chức ở Trung ương; lãnh đạo và cán bộ làm công tác đối ngoại của các cơ quan, ban, ngành và đoàn thể Trung ương.

Đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội, đại diện Ban Lãnh đạo Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tham dự Hội nghị và có bài phát biểu chia sẻ kết quả và bài học kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại của Hội trên lĩnh vực đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc.

 

Đại diện các tập thể nhận cờ "tập thể dẫn đầu" của Ban Đối ngoại Trung ương 

(Đ/c Lê Thị Kim Thanh đứng thứ 2 bến trái)

Năm 2018, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến nhanh, phức tạp, tính bất an, bất ổn và khó đoán định gia tăng; nguồn hỗ trợ phi chính phủ nước ngoài dành cho Việt Nam giảm mạnh; trong nước các tổ chức thù địch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, công tác đối ngoại nhân dân vẫn đạt được những kết quả tích cực, với chất lượng ngày càng cải thiện, hỗ trợ tích cực cho đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, góp phần thiết thực vào những thành tựu đối ngoại chung của đất nước. Trong những thành tựu của công tác đối ngoại nhân dân năm 2018, có sự đóng góp ý nghĩa của Hội Luật gia Việt Nam thông qua việc phối hợp với Hội Luật gia dân chủ quốc tế, Hiệp hội Luật gia Châu Á Thái Bình Dương, Học viện Ngoại giao tổ chức  các cuộc hội thảo quốc về Biển Đông để cung cấp thông tin, vận động và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam trong việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.

Tại Hội nghị, Ban Đối ngoại Trung ương đã công bố kết quả thi đua - khen thưởng trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2018. Trong đó, Hội Luật gia Việt Nam là một trong 4 tổ chức được tặng Cờ thi đua. Đây là năm thứ ba liên tiếp Hội được tặng Cờ thi đua Tập thể dẫn đầu trong Công tác đối ngoại nhân dân trên lĩnh vực đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc. Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam năm thứ hai liên tiếp được tặng Bằng khen của Ban Đối ngoại Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân. Sự ghi nhận của Ban Đối ngoại Trung ương nói riêng và của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước nói chung đối với hoạt động đối ngoại của Hội là nguồn động viên quý báu để Hội tiếp tục nỗ lực có những đóng góp thiết thực cho mặt trận đối ngoại nhân nhân - một trong 3 trụ cột đối ngoại của Việt Nam, đặc biệt là trên lĩnh vực đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc./.

                                                                                                                  Lê Quang.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2319023310
EUR25954.6726814.57
AUD16180.8216555.28