Thứ hai, 30/01/2023, 21:28 GMT+7
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2
Ngày 29/4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vina2.

 

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

 

Tham dự Lễ ký kết, về phía Hội Luật gia Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội; Trần Công Phàn, Phó bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội; Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội; Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội cùng các lãnh đạo Văn phòng và một số ban chuyên môn. Về phía Vina2 có: Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Chủ tịch HĐQT; ông Ngô Việt Hậu, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT; ông Nguyễn Việt Cường, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc cùng các thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc, lãnh đạo các ban nghiệp vụ, đại diện các công ty thành viên.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội phat biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Quyền cho biết Hội Luật gia Việt Nam với lịch sử 67 năm xây dựng và phát triển cùng với đội ngũ luật gia có nhiều kinh nghiệm sẽ kết hợp với Vina2 lắng nghe ý kiến từ doanh nghiệp về nhiều mặt, đặc biệt là các rào cản về mặt pháp lý để từ đó có những kiến nghị cụ thể. Đồng thời, Chủ tịch Hội hy vọng Vina2 sẽ có những đóng tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt những công trình mang tầm quốc gia tiến tới mang tầm quốc tế. Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Chủ tịch HĐQT mong muốn sẽ có nhiều sự hợp tác tốt đẹp giữa Vina2 và Hội Luật gia Việt Nam trong thời gian tới. Chủ tịch HĐQT Vina2 tin tưởng rằng đây sẽ là một hoạt động thiết thực, đóng góp vào quá trình tư vấn, tham mưu phản biện chính sách giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

 

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Chủ tịch HĐQT VINA2 phát biểu tại buổi Lễ

 

Nội dung hợp tác bao gồm: Hợp tác trong công tác nghiên cứu, tư vấn, phản biện, kiến nghị hoàn thiện những chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động của VINA2. Trên cơ sở đó, tham gia ý kiến, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước khác về những vấn đề này; Tư vấn phòng, tránh các rủi ro về pháp lý phát sinh trong hoạt động kinh doanh của VINA2. Hỗ trợ giải quyết các tranh chấp trong các lĩnh vực dân sự, hình sự, kinh doanh thương mại, lao động vv.. liên quan đến hoạt động của VINA2 khi VINA2 có nhu cầu; Phối hợp trong việc tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng kiến thức, kỹ năng pháp luật nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho cán bộ, nhân viên của VINA2 trong thực hiện nhiệm vụ của mình; Giới thiệu Luật gia, chuyên gia pháp lý hỗ trợ VINA2 xây dựng chương trình đào tạo pháp lý cơ bản, chuyên sâu; Hỗ trợ giới thiệu các chuyên gia, luật gia, hãng luật có uy tín, có năng lực để tư vấn các vấn đề phát sinh trong hoạt động quản trị điều hành nội bộ, Quy chế tổ chức và hoạt động của VINA2 vv…Hỗ trợ VINA2 trong hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước khi có yêu cầu; Hỗ trợ VINA2 các vấn đề liên quan đến hòa giải, giải quyết tranh chấp, bất đồng, tranh chấp trong nội bộ hoặc với các đối tác theo đúng quy định của pháp luật. Đối với những vụ việc phức tạp (nếu có) thì 2 bên sẽ ký hợp đồng cụ thể; Tư vấn, hỗ trợ trong quá trình làm việc với cơ quan, tổ chức nhà nước nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất

 

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vina2 và Ký kết thỏa thuận cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên giữa Trung tâm tư vấn pháp luật Phụng Công, đơn vị trực thuộc TW Hội Luật gia Việt Nam và Vina2.

Vũ Mai

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 


 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,250.0023,620.00
EUR24,814.9626,204.51
AUD16,192.2116,882.69