Thứ tư, 25/04/2018, 05:43 GMT+7
Kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017). Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí thực thuộc Hội, đó là: Báo Đời sống và pháp luật, Báo điện tử Người đưa tin, Tạp chí pháp lý, Tạp chí pháp luật và phát triển.

 

Đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký và đồng chí Dương Thành Bắc, Phó Chủ tịch chuyên trách đến thăm và tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên Báo Đời sống và pháp luật


Đến thăm cán bộ, phóng viên, Biên tập viên và nhân viên các đơn vị nói trên, thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, các đồng chí: Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; Dương Thành Bắc, Phó Chủ tịch chuyên trách biểu dương các đơn vị đã cố gắng xây dựng, phát triển đơn vị ngày càng lớn mạnh. Đồng thời nêu rõ các cơ quan báo chí trực thuộc Trung ương Hội luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội được giao và có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển chung của Hội. Các đồng chí mong rằng, phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các đơn vị phải khắc phục những khó khăn để có bước phát triển hơn nữa, là diễn đàn tin cậy, là tiếng nói quan trọng của giới luật gia nước nhà.

 

Đồng chí Dương Thành Bắc, Phó Chủ tịch chuyên trách

đến thăm và tặng hoa cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên Tạp chí Pháp lý

 

Báo cáo với Lãnh đạo Hội về những thuận lợi, khó khăn của đơn vị, đồng chí Lê Thị Mai Phương, Tổng Biên tập Tạp chí pháp lý cho biết: trước sức ép suy giảm về số lượng phát hành của báo giấy, trong vài năm gần đây, lãnh đạo Toà soạn đã chú trọng tuân thủ nghiêm tôn chỉ, mục đích hoạt động, nâng cao chất lượng các chuyên mục, chủ động tìm hướng phát triển riêng cho đơn vị, tạo ra bản sắc riêng bằng cách làm hay, tự chuyển mình, tự đổi mới, tăng cường các bài viết phân tích, bình luận các vấn đề pháp luật có chiều sâu, đặc biệt tập trung đầu tư cho Tạp chí điện tử Pháp lý phát triển. Đồng chí cũng cho biết, trước những vấn đề nóng bỏng của đời sống hiện nay, nhất là những vấn đề pháp lý,  Tạp chí đã và đang đóng góp nhiều tiếng nói quan trọng. Không chỉ chú trọng và có những đóng góp tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thời gian qua đơn vị cũng giành các chuyên trang, chuyên mục đặc biệt để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời tích cực tham gia góp ý kiến phản biện trong công tác xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Bùi Tạ.

  • Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội ký kết giao ước thi đua năm 2018Ngày 09/4/2018, tại trụ sở Bộ Công an, Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Thư ký: Dương Đình Khuyến, Trưởng Ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; Trần Đức Long, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; đại diện 36 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Luật gia Bộ Công an.
  • Củng cố và phát triển các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam Ngày 29/3/2017 tại Trụ sở Hội Luật gia Việt Nam, Ban Thường trực Trung ương Hội đã tổ chức Hội nghị các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội với sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và đồng chí Dương Thành Bắc, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam. Tham dự Hội nghị có 46 đại biểu là Lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Trung ương Hội và đại diện của 33 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội.
  • Từng bước đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động Hội Ngày 23 tháng 3 năm 2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị liên tịch Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 14, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá kết quả công tác Hội quý I và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội trong Quý II năm 2018; xem xét thông qua dự thảo hướng dẫn trình tự, thủ tục đề nghị miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; bàn kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
  • Tập huấn về Công ước chống tra tấn của Liên Hợp QuốcNgày 20/3/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức buổi tập huấn Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2273522805
EUR27564.1227893.62
AUD17093.4917350.03