Thứ bảy, 11/07/2020, 14:59 GMT+7
Ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Hội Luật gia và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa
Thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, ngày 28/02/2020, tại Trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh với Hội Luật gia tỉnh. Tham dự Lễ ký có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Chương trình phối hợp giữa Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa về công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý; giám sát việc thi hành pháp luật và hòa giải ở cơ sở giai đoạn 2020 - 2025 được xây dựng trên cơ sở Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam số 377/CTPH-HLGVN-HLHPNVN ngày 06/12/2018.

Nhiệm vụ của Chương trình phối hợp là phát huy, nâng cao vai trò, trách nhiệm, năng lực chuyên môn của mỗi bên, tạo sự phối hợp giữa Hội Luật gia và Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh trong công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và phụ nữ; tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến phụ nữ và cho phụ nữ; tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ và trẻ em; giám sát việc thi hành pháp luật về phụ nữ và trẻ em; tư vấn, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong nội bộ nhân dân liên quan đến phụ nữ và trẻ em và các công tác khác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên. Việc ký kết nhằm mục đích góp phần thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em, nhất là trẻ em gái trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Chương trình phối hợp phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng của từng bên tham gia ký kết và đề ra các biện pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung nhiệm vụ ký kết.

 

Đại diện các đơn vị ký kết chương trình

 

Sau khi thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo chương trình phối hợp, các đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Vũ Duy Hòa, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa, đã ký Chương trình phối hợp công tác trước sự chứng kiến của các đại biểu dự Hội nghị.

Cũng tại buổi lễ này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa đã ký kết Chương trình phối hợp về  công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật./.

 

                                                                                 HÀ SĨ THẮNG

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,060.0023,270.00
EUR25,459.1826,757.62
AUD15,678.1416,332.91