Thứ tư, 22/05/2019, 22:01 GMT+7
Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội Luật gia Việt Nam
Ngày 26 tháng 9 năm 2018 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội Luật gia Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác xây dựng, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2018 - 2023.

 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết


Chủ trì buổi lễ có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Hồng Hà cho biết: Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường để phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước. Do đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cần có cơ chế chặt chễ hơn nữa trong công tác xây dựng và phổ biến văn bản pháp luật trong lĩnh vực này nhằm phục vụ tốt hơn quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Đồng chí cũng mong rằng, Sau khi chương trình được ký kết, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội Luật gia Việt Nam sẽ sớm triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp công tác này.

 

Đ/c Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc


Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quyền nêu rõ: Tài nguyên và môi trường là một trong những lĩnh vực quan trọng mà Đảng, Nhà nước ta rất quan tâm. Hiện nay, các cấp, các ngành đang thực hiện rất nhiêu văn bản pháp luật liên quan lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Do đó, Hội Luật gia Việt Nam hy vọng rằng, sẽ có nhiều đóng góp hiệu quả trong công tác phối hợp xây dựng và phổ biến pháp luật về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu


Tiếp đó, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Trần Hồng Hà và đồng chí Nguyễn Văn Quyền đã ký kết chương trình phối hợp về công tác xây dựng, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2018 – 2023 với 4 nội dung quan trọng, đó là: Xây dựng chính sách, pháp luât về tài nguyên và môi trường; Phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cộng đồng và tăng cường hiệu quả thực hiện pháp luật về tài nguyên và môi trường; Nghiên cứu khoa học; Tăng cường năng lực.

 

Các đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm


 Hai bên cũng đã đánh giá cao về việc ký kết chương trình hợp tác này. Đây là cơ sở quan trọng để tạo ra sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội Luật gia Việt Nam trong công tác xây dựng, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm tạo ra cơ chế phù hợp trong công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững./.

 

Tạ Tốn.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI BUỔI LỄ

 

 

 

 

 

 


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2333023450
EUR25912.0726717.43
AUD15844.8816211.48