Thứ ba, 21/05/2019, 19:32 GMT+7
Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XIV
Sáng ngày 20 tháng 7 năm 2016, tại Hà Nội, đúng 9 giờ, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ nhất.

 

ảnh: qdnd.vn

 

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam; Trần Đại Quang, Chủ tịch Nước; Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nhiều vị khách mời và nhiều vị trong đoàn ngoại giao, phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội khóa XIII Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Quốc hội khóa XIII chào mừng 494 đại biểu vừa được cử tri cả nước tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XIV. Chủ tịch cho biết, cuộc bầu cử Quốc hội ngày 22/5 vừa qua đã được tổ chức đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội của toàn dân. Đồng thời khẳng định: "Đây là thắng lợi to lớn của nhân dân Việt Nam trong tiến trình sinh hoạt dân chủ, thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm của công dân và vai trò của hệ thống chính trị đối với sự kiện trọng đại này, góp phần củng cố sự gắn bó, niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước".

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với sự tín nhiệm, tin tưởng của đồng bào cử tri cả nước, 494 đại biểu Quốc hội vừa được bầu sẽ là nguồn sức mạnh và là động lực to lớn để Quốc hội khóa XIV phấn đấu hoàn thành tốt các trọng trách được nhân dân giao phó.

 

ảnh: vietnamnet.vn

 

Tại phiên khai mạc kỳ họp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng. Đồng chí ghi nhận những kết quả trong công tác lập pháp, giám sát, đối ngoại… của Quốc hội khóa XIII, đồng thời nêu rõ bối cảnh trong nước và quốc tế mà Quốc hội khóa XIV phải đối mặt khi bắt đầu trọng trách của mình. Đồng chí Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Cần tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đồng bộ, thống nhất, khả thi, để tiếp tục thể chế hóa quan điểm, đường lối của Đảng, cụ thể hóa Hiến pháp, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vai trò và hiệu lực quản lý của nhà nước, bảo đảm giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, xây dựng nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Đồng chí Tổng Bí thư cũng yêu cầu, mỗi đại biểu Quốc hội cần phải nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, gương mẫu, kiên quyết đấu tranh với tham ô, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Luôn kiên định lập trường tư tưởng, giữ vững mục tiêu, quan điểm, đường lối của Đảng, học hỏi kinh nghiệm quốc tế, tiếp thu có chọn lọc và vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Tuyệt đối không mơ hồ, mất cảnh giác để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Nhà nước bằng cách hướng lái hệ thống pháp luật đi theo con đường khác./.

Tổng hợp - Văn Tạ

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2334523465
EUR25932.4526738.42
AUD15964.6616334.04