Thứ sáu, 19/10/2018, 20:39 GMT+7
Khai mạc Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa 14
Sáng ngày 22/5/2017 tại Hà Nội, khai mạc kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa 14. Trước giờ khai mạc, Quốc hội đã họp phiên trù bị, thông qua chương trình làm việc và nghe thông báo về việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự vì lý do sức khỏe.

 

Toàn cảnh kỳ họp


Cũng về công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây đã đồng ý cho ông Đinh La Thăng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương chuyển sinh hoạt từ đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh về đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc


Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: “Kỳ họp thứ 3 có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thể chế hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013, hoàn thiện các quy định pháp luật về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tái cơ cấu nền kinh tế, tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng các đòi hỏi của tình hình mới. Do vậy, hoạt động lập pháp tiếp tục là nội dung trọng tâm của kỳ họp. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 5 nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật khác. Các dự án luật được xem xét tại kỳ họp này đều là những văn bản quan trọng, được cử tri và xã hội quan tâm. Một số dự án liên quan đến quyền con người, quyền công dân, liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, điều hành kinh tế - xã hội. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, 13 dự án luật đã được chỉnh lý hoàn thiện, đáp ứng đủ các điều kiện trình Quốc hội xem xét, thông qua”. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam,

đại biểu Quốc hội khóa 14 tham dự kỳ họp


Tại kỳ họp này, lần đầu tiên Quốc hội dành 3 ngày làm việc để tổ chức hoạt động chất vấn. Trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 17/5, Chủ tịch Quốc hội cho hay, sẽ đề nghị Thủ tướng cùng trả lời chất vấn với các Phó Thủ tướng (theo thông lệ, Thủ tướng chỉ trả lời chất vấn trong kỳ họp cuối năm).

Dự kiến kỳ họp thứ 3 sẽ bế mạc vào ngày 21/6./.

Văn Tạ.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2330023390
EUR26553.7826870.61
AUD16403.4716682.61