Thứ ba, 28/03/2023, 08:33 GMT+7
Khai mạc giải bóng đá Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ hai
Ngày 8 tháng 8 năm 2016 tại Hà Nội, được sự đồng ý của Thường trực Trung ương Hội, Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội, Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức khai mạc “Giải bóng đá Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ hai”.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Hội, Báo Đời sống và Pháp luật, các đơn vị có đội bóng tham dự Giải.

Các Đội bóng tham dự Giải

Giải bóng đá Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam là giải bóng thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao trong các đơn vị, khuyến khích cán bộ, nhân viên các đơn vị rèn luyện sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Giải bóng đá lần này được tổ chức trong không khí cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng nhũng ngày lễ lớn và những sự kiện quan trọng của đất nước. Đó là thành công của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng Tháng tám và quốc khánh 2/9.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền biểu dương tinh thần chuẩn bị chu đáo cho Giải bóng của Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Hội và hoan nghênh tinh thần tham gia tích cực của các Đội tuyển. Chủ tịch đề nghị các Đội tuyển và các cầu thủ phát huy tinh thần Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng tham gia hết mình các trận đấu để cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.

Tham dự Giải lần này có 6 đội bóng với gần 100 cầu thủ ở các đơn vị trực thuộc và đối tác của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tại Hà Nội, bao gồm:

  1. Đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam,
  2. Đội Báo Đời sống và Pháp luật,
  3. Đội Tạp chí Pháp lý,
  4. Đội Báo Công lý và Xã hội (Ấn phẩm phụ của Báo Đời sống và Pháp luật),
  5. Đội Star Tower (Thuộc Ban quản lý tòa nhà Star Tower),
  6. Đội EYEPLUS FC (Thuộc Công ty TNHH truyền thông Tầm Nhìn Cộng).

Các đội chia làm hai bảng, đá vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội đá vòng ¼ và Chung kết. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 17 tháng 8 năm 2016 tại Sân cỏ nhân tạo Đông Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các Đội bóng

Ngay sau khi khai mạc đã diễn ra hai trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn giữa các đội: Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và Báo Công lý và Xã hội; Báo Đời sống và Pháp luật và Tạp chí Pháp lý. Với lối đá tấn công, phối hợp nhịp nhàng, đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã thắng áp đảo đội Báo Công lý và xã hội với tỷ số 4 – 0.

Đội Tạp chí pháp lý cũng chọn lối đá tấn công ngay từ đầu, ép sân đội Báo Đời sống và Pháp luật, nhờ vậy, đã ghi được bàn thắng sớm nhất giải. Tuy nhiên, việc ép sân không được lâu, Báo Đời sống và Pháp luật bùng lên tấn công, đẩy Tạp chí Pháp lý về phòng thủ và đã có bàn gỡ hòa. Trận đấu diễn ra sôi nổi với nhiều pha bóng hấp dẫn. Cuối hiệp 1, đội Tạp chí Pháp lý ghi thêm một bàn thắng nữa, dẫn trước 2-1. Sang hiệp 2, cầu thủ số 10 của Tạp chí Pháp lý nhận thẻ vàng thứ 2 và phải ra khỏi sân, làm cho sức tấn công của Tạp chí Pháp lý giảm sút rõ rệt. Đời sống và Pháp luật dồn lên tấn công tới tấp và ghi thêm được hai bàn thắng nữa và giành thắng lợi với tỷ số 3-2.

 Đàm Thanh Tuấn

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc và các trận đấu:

Các đội bốc thăm chia bảng đấu

Đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam

Đội Đời sống và Pháp luật

Đội Tạp chí Pháp lý

Đội Báo Công lý và Xã hội

Đội EYEPLUS FC

Đội Star Tower


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,310.0023,680.00
EUR24,766.2626,152.97
AUD15,276.1915,927.54