Các đồng chí chủ trì hội thảo
Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam, chủ trì, phát biểu khai mạc và kết luận hội thảo. Cùng chủ trì hội thảo có các đồng chí: Lê Xuân Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Cụm trưởng Cụm Thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc TW Hội; Vũ Duy Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa.
Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên là các luật gia, đồng thời là các chuyên gia trong các lĩnh vực pháp luật của các Chi hội Luật gia trực thuộc TW Hội và Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa giới thiệu các chuyên đề về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi; những đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai; Luật Cư trú; Luật Đấu giá tài sản và Luật Sỡ hữu trí tuệ.
Các đại biểu tham dự hội thảo cũng trao đổi, tranh luận, đóng góp ý kiến, làm sáng tỏ thêm một vấn đề mà các chuyên gia trình bày.
Các đại biểu tham dự hội thảo
Kết luận hội thảo, đồng chí Trần Công Phàn hoan nghênh Cụm Thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc TW Hội phối hợp Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa có sáng kiến tổ chức hội thảo. Những lĩnh vực pháp luật mà hội thảo đề cập rất thiết thực trong cuộc sống hiện nay. Hội Luật gia Việt Nam sẽ tiếp nhận báo cáo tổng hợp kết quả hội thảo, báo cáo, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung các Luật này, trước mắt là sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ và đặc biệt là sửa đổi toàn diện Luật Đất đai trong thời gian tới./.
HÀ SĨ THẮNG
- "Cơ quan tư pháp phải thực sự gần dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của dân"Chủ tịch nước Lương Cường nói rằng, ngoài xét xử những người vi phạm thì cơ quan chức năng phải làm sao nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, đảng viên và mọi người dân.
- Sửa Hiến pháp: Đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức chính trị - xã hộiĐBQH Trần Công Phàn cho rằng phải làm sao để ủng hộ, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội phát triển, tham gia làm nhiệm vụ chính trị.
- Đề xuất quy định Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có quyền trình dự án luật, pháp lệnhDự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 gồm có 02 điều, Điều 1 gồm 08 khoản và Điều 2 gồm 03 khoản.
- Toàn văn dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013Người Đưa Tin trân trọng giới thiệu toàn văn Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |