15:28 26/05/2022 GMT+7
Hội thảo khoa học về thực thi pháp luật trong các lĩnh vực đất đai, cư trú, đấu giá và sở hữu trí tuệ
Ngày 20/5/2022, tại Khách sạn Ánh Phương (Khu Du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Cụm Thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc TW Hội phối hợp Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thảo khoa học về thực thi pháp luật trong các lĩnh vực đất đai, cư trú, đấu giá và sỡ hữu trí tuệ.

 

Các đồng chí chủ trì hội thảo

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam, chủ trì, phát biểu khai mạc và kết luận hội thảo. Cùng chủ trì hội thảo có các đồng chí: Lê Xuân Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Cụm trưởng Cụm Thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc TW Hội; Vũ Duy Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên là các luật gia, đồng thời là các chuyên gia trong các lĩnh vực pháp luật của các Chi hội Luật gia trực thuộc TW Hội và Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa giới thiệu các chuyên đề về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi; những đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai; Luật Cư trú; Luật Đấu giá tài sản và Luật Sỡ hữu trí tuệ.

Các đại biểu tham dự hội thảo cũng trao đổi, tranh luận, đóng góp ý kiến, làm sáng tỏ thêm một vấn đề mà các chuyên gia trình bày.

 

Các đại biểu tham dự hội thảo

 

Kết luận hội thảo, đồng chí Trần Công Phàn hoan nghênh Cụm Thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc TW Hội phối hợp Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa có sáng kiến tổ chức hội thảo. Những lĩnh vực pháp luật mà hội thảo đề cập rất thiết thực trong cuộc sống hiện nay. Hội Luật gia Việt Nam sẽ tiếp nhận báo cáo tổng hợp kết quả hội thảo, báo cáo, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung các Luật này, trước mắt là sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ và đặc biệt là sửa đổi toàn diện Luật Đất đai trong thời gian tới./.

                                                                                HÀ SĨ THẮNG

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD