Thứ bảy, 30/09/2023, 02:20 GMT+7
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường cho hội viên Hội Luật gia Việt Nam
Sáng 08/8/2022 Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về Bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Sáng 08/8/2022, Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp trong lĩnh vực pháp luật, có hệ thống ở 63 tỉnh, thành phố từ Trung ương cho đến cấp cơ sở, Hội Luật gia Việt Nam mong muốn đóng góp một phần công sức của mình nhằm đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường vào cuộc sống. Vì vậy, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về Bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội trong công tác bảo vệ môi trường, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ, hội viên của Hội.

 

Đồng chí Hà Quảng Hưng, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị

 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam. Dự và trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật (Hội Luật gia Việt Nam); đồng chí Võ Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng trị và đồng chí Đặng Thanh Luận, Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng trị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Trị và gần 120 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội luật gia tỉnh Quảng Trị.

 

TS. Trần Công Phàn – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Công Phàn nhấn mạnh: Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng và là tiền đề cho việc nâng cao nhận thức trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia Việt Nam. Qua đó, góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, xây dựng môi trường sống trong sạch, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật

 

Đồng chí Võ Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng trị

 

Đ/c Đặng Thanh Luận, Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng trị


Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe các báo cáo viên là những chuyên gia có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tập trung tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, làm rõ vị trí, vai trò của Hội Luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường; phân tích những điểm mới trong nguyên tắc, quan điểm chỉ đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Phân tích, làm rõ 09 điểm mới đột phá của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc tuyên truyền các chính sách, pháp luật mới, các đại biểu cũng được cung cấp thêm các kiến thức và kỹ năng tuyên truyền thông qua chuyên đề về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, phân loại rác thải tại nguồn của tỉnh Quảng Trị. Qua đó, góp phần giúp các đại biểu hiểu rõ hơn, sâu hơn về công tác bảo vệ môi trường và nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của Hội Luật gia Việt Nam trong tổ chức thực hiện pháp luật nói chung, pháp luật về bảo vệ môi trường nói riêng đạt hiệu quả cao nhất./.

Lê Hoàng Linh

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD