Thứ tư, 22/05/2019, 22:03 GMT+7
Hội nghị Tổng kết công tác thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2016 và triển khai công tác năm 2017.
Sáng ngày 29/11, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2016 và triển khai công tác thi đua năm 2017.

 

Toàn cảnh Hội nghị


Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Đình Khuyến, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý Trung ương Hội luật gia Việt Nam và đại diện lãnh đạo Hội Luật gia 12 tỉnh/thành trong Cụm thi đua.

Báo cáo Tổng kết công tác thi đua năm 2016, đồng chí Nguyễn Văn Nhượng, Cụm trưởng Cụm thi đua, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Quảng Bình nêu rõ:

 

Đồng chí Nguyễn Văn Nhượng, Cụm trưởng Cụm thi đua, Chủ tịch HLG tỉnh Quảng Bình báo cáo


Trong bối cảnh kinh tế và xã hội còn nhiều biến động, khó khăn, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội Luật gia các tỉnh/thành trong Cụm đã từng bước khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cụ thể:

Công tác củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức hội và hội viên, trong năm 2016. Các tỉnh/thành hội trong Cụm đã thành lập mới 08 chi bộ trực thuộc tỉnh/thành hội, 13 Chi hội trực thuộc huyện hội và 02 Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Hội luật gia tỉnh Quảng Nam và Khánh Hòa; kết nạp cho 594 hội viên; cấp thẻ mới cho 425 hội viên...

Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ cũng đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Trong đó phải kể đến việc đổi mới, đa dạng hóa các phương thức tổ chức góp ý kiến đối với các dự án Luật, pháp lệnh, nghị định và các văn bản quy phạm pháp luật khác, nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật theo Hiến pháp 2013; thực hiện được 154 hội nghị, hội thảo để lấy ý kiến đóng góp vào 21 Dự án Luật, pháp lệnh, thông tư của các Bộ, ngành Trung ương...

 

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch HLG tỉnh Kon Tum phát biểu


Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố. Trong năm 2016, các tỉnh/thành Hội trong Cụm đã chủ trì được 2.532 đợt lưu động để tuyên truyền hơn 100 nội dung văn bản pháp luật, cho hơn 863.562 lượt người tham gia. Các tổ chức hội trực thuộc tỉnh/thành hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương các cấp, thực hiện 2.628 lượt tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở; phối hợp tổ chức 07 cuộc thi tìm hiểu pháp luật, phòng chống tệ nạn ma túy... thu hút hơn 11.000 lượt người tham gia. In ấn, cấp phát 280 đĩa CD, 65.666 tờ rơi, tờ gấp; 6.065 cuốn tạp chí, sách bỏ túi; 10.000 bản tin pháp luật và 2.360 tin, bài, phóng sự trên các báo, đài và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Bên cạnh những thành quả đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Nhượng cũng đề cập đến một số điểm hạn chế và bấp cập còn tồn tại trong một số hoạt động của Cụm như: công tác thi đua khen thưởng thực hiện còn chưa đồng đều tại các đơn vị trong Cụm; kết quả của phong trào thi đua ở một số tỉnh/thành còn nặng phản ánh về hoạt động mang tính chuyên môn, nghiệp vụ của hội viên làm công chức, viên chức. Một số đơn vị xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch công tác còn chậm, chưa chú trọng việc tham mưu, tư vấn, phối hợp giải quyết khiếu nại, giám sát, phản biện xã hội; việc phát triển các hội cấp huyện còn nhiều hạn chế.

 

Đồng chí Hà Văn Huy, Phó Chủ tịch HLG tỉnh Quảng Ngãi phát biểu


Trên cơ sở những thành quả đã đạt được và rút kinh nghiệm những hạn chế, bất cập còn tồn tại, đại diện Cụm cũng đã đề ra phương hướng công tác trong năm 2017. Trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động, tổ chức góp ý kiến, đối với các dự án Luật, pháp lệnh, nghị định và các văn bản quy phạm pháp luật khác, để ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tham gia xây dựng pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Đình Khuyến đánh giá cao những kết quả của Cụm đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí ghi nhận những ý kiến đóng góp của các tình/thành hội trong Cụm đã có nhiều ý kiến hay, thiết thực để vận dụng vào công tác hội. Đồng chí mong rằng, phát huy những kết quả đã đạt được, các tỉnh/thành hội trong Cụm tiếp tục thi đua, lập thành tích, góp phần nâng cao vị thế của Hội, đóng góp nhiều hơn nữa cho chính quyền và nhân dân các địa phương, phấn đấu trở thành Cụm thi đua tiêu biểu trong cả nước.

 

Đồng chí Dương Đình Khuyến, Phó TTK, Trưởng ban TVPL&TGPL Trung ương HLGVN phát biểu


Hội nghị cũng đã suy tôn và đề nghị xét tặng Cờ thi đua Hội Luật gia Việt Nam cho 02 đơn vị là Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình và Hội Luật gia tỉnh Kon Tum. Ký giao ước thi đua trong Cụm và bầu 02 đơn vị: Hội Luật gia tỉnh Kon Tum làm Cụm trưởng Cụm thi đua và Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên Huế làm Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2017./.

Tổng hợp: Văn Tạ.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2333023450
EUR25912.0726717.43
AUD15844.8816211.48