Thứ bảy, 30/09/2023, 02:12 GMT+7
Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 28/12, tại thành phố Hải Phòng, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.

Tham dự hội nghị, về phía Hội Luật gia Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

Về phía Thành phố Hải Phòng có: Đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cùng đại diện của nhiều sở, ban ngành của Tp. Hải Phòng.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Trung ương Hội; các đồng chí Thường trực Hội Luật gia các tỉnh, thành phố, Chi hội trực thuộc Trung ương Hội, đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nhấn mạnh năm 2022 vừa qua, Đảng đoàn, Ban Thường vụ và Ban Thường trực Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội tổ chức học tập, quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước; tiếp tục quán triệt, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác Hội Luật gia Việt Nam. Đặc biệt, trong năm 2022 Đảng đoàn đã báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổng kết 20 năm thực hiện Chị 56 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; đã đề xuất Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới. Sau khi có Chỉ thị số 14, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Thường trực Trung ương Hội, các cấp hội đã tham mưu đề xuất để tỉnh ủy, thành ủy, Đảng đoàn, Ban cán sự đảng các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương sớm ban hành văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị. Nhiều tỉnh, thành Hội đã tổ chức được Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị này đến các cấp hội và hội viên.

 

Đồng chí Lê Khắc Nam phát biểu chào mừng Hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban chấp hành Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cho biết năm 2022, trong bối cảnh kinh tế cả nước có chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực lớn, TP. Hải Phòng tiếp tục đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Trong đó có vai trò quan trọng của Hội Luật gia Thành phố trong các mặt công tác chuyên môn.

 

Đồng chí Trần Công Phàn trình bày Báo cáo tại Hội nghị


Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2023 do Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trần Công Phàn trình bày đã điểm lại những kết quả quan trọng mà các cấp Hội trên cả nước đạt được trong năm qua. Đồng chí nêu rõ, trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Thường trực Trung ương Hội và từ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương, các đơn vị, chi hội trực thuộc Trung ương Hội và Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đã xây dựng và ban hành nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể và triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động đã đề ra. Các cấp Hội đã thực hiện tốt việc sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024; Tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới. Các mặt công tác chuyên môn đều được triển khai thực hiện theo kế hoạch đã đề ra và thực hiện vượt mức so với kết quả năm 2021.

 

Đồng chí Trần Đức Long trình bày Báo cáo thi đua khen thưởng năm 2022


 Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Hội Luật gia Việt Nam trình bày báo cáo Tổng kết công tác Thi đua – khen thưởng năm 2022 của Hội Luật gia Việt Nam.

Hội nghị đã nghe nhiều đại biểu đến từ Hội Luật gia các tỉnh, thành phố, các đơn vị, chi hội trực thuộc Trung ương hội trình bày tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hoạt động tại các đơn vị, những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất cần thực hiện trong thời gian tới, nhất là những nội dung liên quan đến việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của Hội.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong năm 2023 như: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW của Bộ Chính trị; xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029; Tổ chức các đoàn công tác của Đảng đoàn, Ban Thường vụ TW Hội làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương; Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn một số bộ ngành, đoàn thể ở Trung ương về công tác của Hội Luật gia. Cùng với đó là hoàn thiện Đề án “Xây dựng Bộ chỉ số đánh giá của người dân đối với hoạt động tư pháp” theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và có Kế hoạch để triển khai sau khi được Ban bí thư phê duyệt. Triển khai các nhiệm vụ của Đề án “Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật” giai đoạn 2022-2027” sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cũng tại hội nghị, Hội đồng Thi đua, khen thưởng Hội Luật gia Việt Nam đã tổng  kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và công bố kết quả công tác Thi đua, khen thưởng năm 2022. Theo đó: Chủ tịch Hội đã ban hành Quyết định tặng Cờ thi đua của Hội Luật gia Việt Nam cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; tặng bằng khen cho 277 tập thể và 611 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2022.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát động phong trào thi đua Hội Luật gia Việt Nam năm 2023 với chủ đề: “Các cấp Hội đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2019 - 2024)”./.

Vũ Mai

Một só hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD