16:24 29/12/2021 GMT+7
Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2021, tại Thủ đô Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; các Phó Chủ tịch Hội: Trần Công Phàn, Lê Thị Kim Thanh, Trần Đức Long.

Do dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng mới, lây lan nhanh và nguy hiểm hơn, vì vậy, Hội nghị được tiến hành theo phương thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 136 điểm cầu trong cả nước với 416 đại biểu tham dự đến từ Hội Luật gia các tỉnh, thành phố, đơn vị, chi hội trực thuộc TW Hội; trong đó có 3 tỉnh triển khai đến tuyến huyện. Đó là Tiền Giang: 10 huyện; Đồng Tháp: 10 huyện; Đắk Nông: 5 huyện.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Quyền khẳng định năm 2021 là năm đã diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đó là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, một năm đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong tổ chức và hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam. Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng toàn thể các cấp Hội và hội viên Hội Luật gia Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra cho năm 2021.

 

Đ/c Trần Công Phàn điểm lại nhiều kết quả quan trọng của các cấp hội đạt được trong năm 2021


Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2022 do Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trần Công Phàn trình bày đã điểm lại những kết quả quan trọng mà các cấp Hội trên cả nước đạt được trong năm qua. Đồng chí nêu rõ, trong năm 2021, Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Thường trực Trung ương Hội và từ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương, các đơn vị, chi hội trực thuộc Trung ương Hội và Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đã xây dựng và ban hành nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể và triển khai thực hiện có hiệu quả. Việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được đẩy mạnh. Các cấp Hội đã thực hiện tốt việc Tổng kết thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017-2021, Tổng kết việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019 - 2021”; Tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Luật gia Việt Nam. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng với chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị và đề ra nhiều giải pháp thiết thực để thích ứng với dịch bệnh trong tình hình mới. Các mặt công tác khác cơ bản cũng được triển khai thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Trung ương Hội và các cấp Hội đã kịp thời thích ứng với tình hình dịch bệnh và có giải pháp để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2021.

 

Đ/c Trần Đức Long trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2021


 Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Hội Luật gia Việt Nam trình bày báo cáo Tổng kết công tác Thi đua – khen thưởng năm 2021 của Hội Luật gia Việt Nam.

Hội nghị đã nghe nhiều đại biểu từ Hội Luật gia các tỉnh, thành phố, các đơn vị, chi hội trực thuộc Trung ương hội trình bày tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hoạt động tại các đơn vị, những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất cần thực hiện trong thời gian tới, nhất là những nội dung liên quan đến việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của Hội.

 

Các đồng chí chủ trì hội nghị

 

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong năm 2022 như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả 20 năm thực hiện Chỉ thị 56-CT/TW của Bộ Chính trị; Tổ chức sơ kết hoạt động Hội giữa nhiệm kỳ 2019-2021; Tổ chức các đoàn công tác của Đảng đoàn, Ban Thường vụ TW Hội làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương; Ban cán sự, Đảng đoàn một số bộ ngành, đoàn thể ở Trung ương về công tác của Hội Luật gia. Cùng với đó là hoàn thiện Đề án “Xây dựng Bộ chỉ số đánh giá của người dân đối với hoạt động tư pháp” theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và có Kế hoạch để triển khai sau khi được Ban bí thư phê duyệt; Triển khai các nhiệm vụ xây dựng Báo cáo nghiên cứu, rà soát Luật Trọng tài thương mại. Triển khai các nhiệm vụ của Đề án “Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật” giai đoạn 2022-2027” và Đề án “ Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng” sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đồng thời, chủ động đề xuất với chính quyền địa phương các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

 

Các đồng chí Ban Thường trực Trung ương Hội đứng chào các đại biểu tham dự hội nghị

 

Cũng tại hội nghị, Hội đồng Thi đua, khen thưởng Hội Luật gia Việt Nam đã tổng  kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và công bố kết quả công tác Thi đua, khen thưởng năm 2021. Theo đó: Chủ tịch Hội đã ban hành Quyết định tặng Cờ thi đua của Hội Luật gia Việt Nam cho 17 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu; tặng bằng khen cho 245 tập thể và 561 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2021.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát động phong trào thi đua Hội Luật gia Việt Nam năm 2022 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”./.

Vũ Mai

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD