Thứ hai, 19/08/2019, 05:13 GMT+7
Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Vừa qua tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Toàn cảnh Hội nghị


Chủ trì Hội nghị và phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết, trong thời gian qua, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và các cấp ủy trực thuộc đã tích cực, chủ động và sáng tạo triển khai sâu, rộng chỉ thị gắn với công tác xây dựng Đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Qua 3 năm thực hiện, các đơn vị đã triển khai được nhiều nội dung thiết thực làm chuyển biến tích cực về công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, góp phần xây dựng các cơ quan, đơn vị ở Trung ương ngày càng vững mạnh.

 

Đ/c Đỗ Ngọc An, phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết, trong 3 năm qua, Đảng ủy Khối đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương để cụ thể hóa, sớm triển khai thực hiện Chỉ thị đã tạo được những chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ, tạo được sức lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan Trung ương. Việc học tập, quán triệt và tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/W và các chuyên đề hằng năm được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, trực tiếp đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức, thực hiện việc nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc thực hiện 4 nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cụ thể hóa và triển khai tích cực bằng những công việc, phần việc cụ thể. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn  biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

 

Đ/c Lê Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HLGVN (đứng thứ 3 bên trái) nhận bằng khen của Đảng ủy Khối


Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu bật những mặt được và chưa được; phân tích nguyên nhân và tìm ra giải pháp tiếp tục “làm theo” nhằm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW một cách thiết thực, hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời, các đảng bộ cơ sở có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh báo cáo những cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị để các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Khối học tập và triển khai sâu rộng.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao Quyết định khen thưởng cho 46 tập thể, 34 cá nhân thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương “có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018”. Đồng chí Lê Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam vinh dự là 01 trong 34 cá nhân trong toàn Đảng bộ Khối được nhận Bằng khen này./.

Tổng hợp: Tạ Tốn.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2315023270
EUR25550.9826397.54
AUD15503.2815862.08