Chủ nhật, 23/09/2018, 02:27 GMT+7
Hội nghị Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ mười lăm, khóa XII
Ngày 28/6/2018 tại Hà Nội, Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức hội nghị liên tịch lần thứ mười lăm, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa 14; các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội; đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chuyên môn của Trung ương Hội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền đã nêu bật những kết quả quan trọng mà Hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho các nội dung được trình tại hội nghị lần này.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc hội nghị

Trình bày dự thảo báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí Lê Minh Tâm cho biết: Ngay từ đầu năm, Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội đã chỉ đạo các cấp hội tổ chức quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ năm, lần thứ sáu (khóa XII). Các cấp hội chủ động thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 63 năm ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (4/4/1955-4/4/2018) và các ngày lễ lớn của đất nước. Ngày 19/01/2018, Hội Luật gia Việt Nam vui mừng được đón tiếp đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương đến thăm và làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với hoạt động của Hội. Gần đây, tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như Bình Thuận, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Khánh Hoà, Bình Dương, Đồng Nai đã xẩy ra các vụ tụ tập đông người, tuần hành, biểu tình làm mất an ninh, trật tự, ùn tắc giao thông. Trước tình hình đó, Đảng đoàn, Đảng uỷ và Thường trực Trung ương Hội đã kịp thời có Công văn số 104/ĐĐ-HLGVN ngày 12 tháng 6 năm 2018 để chỉ đạo các tỉnh, thành hội, các chi bộ, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội chủ động làm tốt công tác tư tưởng, tích cực tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giải thích cho cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến dự án Luật đặc khu hành chính - kinh tế và Luật an ninh mạng. Để từ đó, không nghe theo xúi giục, kích động của phần tử xấu, không tham gia tuần hành, biểu tình, không có các hành vi quá khích vi phạm pháp luật; phát huy vai trò của các cấp Hội và hội viên trong việc tạo sự đồng thuận xã hội, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị lợi dụng sự kiện này để chống phá Đảng và Nhà nước.

 

Đ/c Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký trình bày dự thảo báo cáo 6 tháng đầu năm 2018


Tiếp đó, hội nghị đã nghe đồng chí Lê Anh Tuyến, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Tổ chức - cán bộ trình bày dự thảo báo cáo kết quả lấy ý kiến và tiếp thu giải trình ý kiến của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội về Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII; dự thảo các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và các tiểu ban phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII; Tờ trình miễn nhiệm, bầu bổ sung một số đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa XII; dự thảo hướng dẫn trình tự, thủ tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ hội luật gia các cấp.

 

Đ/c Lê Anh Tuyến, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Tổ chức - cán bộ trình bày một số dự thảo văn bản trình hội nghị

Tai hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về nội dung các văn kiện nói trên. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí với dự thảo báo cáo 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tham gia nhiều ý kiến quan trọng về các văn bản liên quan tới việc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII vào năm 2019 để sớm hoàn thiện và ban hành các văn bản này.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh, các ý kiến tham gia đều xác đáng và thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao đối với công tác Hội. Thường trực Trung ương Hội tiếp thu các ý kiến và chỉ đạo văn phòng và các ban chuyên môn của Hội sớm bổ sung, hoàn thiện để ban hành. Riêng văn bản hướng dẫn Đại hội của hội luật gia các cấp, tiếp tục được chỉnh sửa và trình Đảng đoàn, Ban Thường vụ tại hội nghị lần thứ mười sáu (dự kiến vào cuối tháng 9/2018)./.

                                                                                                           Tạ Tốn.

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95